Chung Cực Truyền Thừa

Chương 231 : Tân quán quân

Trên mặt đất, Bạch Ngạn Thanh nhìn thoáng qua Bạch Tiếu Thiên, Bạch Tiếu Thiên nhẹ gật đầu với hắn, chợt nghe Bạch Ngạn Thanh nhàn nhạt mở miệng nói:

- Hai vị thỉnh vào phạm vi thi đấu a.

Lâm Dịch và An Cách Tư nghe vậy nhìn nhau cười cười, chợt thân hình hai người hơi khẽ chấn động, lập tức hóa thành hai đạo bạch mang vọt về phía hải vực xa xa, bất quá sau một lát, đã xuất hiện ở không vực tiến hành trận đấu giữa Lâm Dịch và Bố Lan Đặc ngày đó, mà trên mặt đất cũng đồng thời lóe ra bốn đạo bạch mang, theo sát trên xuống, đúng là Thánh Giai trọng tài.

Tia sáng trắng tán đi, thân ảnh hai người xuất hiện trên hải vực, trên không hải vực vào sáng sớm thoang thoảng cơn gió biển lạnh, rất hợp lòng người. Hai người cứ như vậy lặng yên đứng thẳng trên không trung, lại không lập tức động thủ.

Thật lâu về sau, An Cách Tư mới mở miệng trước.

- Thật sự không ngờ, người lại giết chết Bố Lan Đặc.

Trên mặt An Cách Tư lúc này không có dáng tươi cười bình thường, mà lộ ra có chút cảm khái. Lâm Dịch nghe vậy lại nhíu mày, sau đó nhìn hắn nói:

- Ngươi muốn báo thù cho hắn?

- Không không không, không nên hiểu lầm.

An Cách Tư nghe vậy lại cười lắc đầu nói:

- Ta cũng không có loại suy nghĩ này, kỳ thật...Ta chỉ thay ngươi lo lắng thôi.

- Thay ta lo lắng?

Lâm Dịch lại có chút ngạc nhiên, nếu như nhớ không lầm, hắn và An Cách Tư cũng không tính là quá quen thuộc, mà An Cách Tư lúc trước tựa hồ cả ngày dính với Bố Lan Đặc ah, hôm nay hắn rõ ràng không muốn báo thù cho Bố Lan Đặc? Thậm chí còn lo lắng cho người giết Bố Lan Đặc là mình? Cái này khiến Lâm Dịch hoàn toàn sờ không rõ cách nghĩ của An Cách Tư.

An Cách Tư hiển nhiên nhìn ra nghi hoặc của Lâm Dịch, lập tức bật cười nói:

- Đúng rồi, chính thức tự giới thiệu một chút, ta gọi An Cách Tư - Tây Bá Nhĩ, là thành viên gia tộc Tây Bá Nhĩ vùng phía nam.

- Gia tộc Tây Bá Nhĩ?

Lông mày Lâm Dịch nhăn lại, đối với Lâm Dịch mà nói, hiện giờ gia tộc trên đại lục hắn căn bản chưa nghe qua bao nhiêu cả, cộng lại cũng chỉ có Lý gia, Trương gia, Thư gia cùng với gia tộc An Đệ Tư của Bố Lan Đặc thôi. Gia tộc Tây Bá Nhĩ với hắn mà nói rất là xa lạ.

Hắn cũng không biết, Gia tộc Tây Bá Nhĩ ở ba tỉnh phía nam là một trong các gia tộc gần với Thư gia và gia tộc An Đệ Tư, mà An Cách Tư, đúng là con thứ hai của tộc trưởng gia tộc Tây Bá Nhĩ đương nhiệm. Bởi vì thiên tư phi phàm, vào hơn mười năm trước đạt đến hạ tinh vị, cho nên thân phận của hắn đồng thời cũng là trưởng lão nhỏ nhất của Gia tộc Tây Bá Nhĩ.

Mà Gia tộc Tây Bá Nhĩ, đúng là một trong những gia tộc tương đối gần với Gia tộc An Đệ Tư, cho nên sau khi Vô Song Hội bắt đầu, trưởng lão nhỏ nhất của hải gia tộc cũng sẽ cùng lúc đi tới. Nhưng trên thực tế, quan hệ giữa hai người cũng không tốt như trong tưởng tượng.

Gia tộc Tây Bá Nhĩ cũng không phải là một gia tộc chịu yên phận, cho nên hắn một mực đều đang nghĩ cách khơi mào tranh đấu giữa Thư gia và Gia tộc An Đệ Tư. Vô Song Hội lần này Lâm Dịch đột nhiên xuất hiện, không thể nghi ngờ đã tạo cho An Cách Tư cơ hội này.

Không thể không nói An Cách Tư đích thật phi thường có nhãn lực, vào lần đầu tiên nhìn thấy Lâm Dịch, hắn đã cho rằng Lâm Dịch có tiềm lực, do đó đã tiến hành một loạt xếp đặt thiết kế đằng sau, dùng sự hiểu rõ của hắn đối với Bố Lan Đặc, tự nhiên rất rõ ràng tâm tính đối phương là thế nào rồi, cho nên tất cả những chuyện phát sinh chúng ta nhìn thấy sau đó, tất cả đều có thân ảnh An Cách Tư, có thể nói. Bố Lan Đặc đi đến hướng hủy diệt cuối cùng, có quan hệ rất lớn với An Cách Tư.

Bởi vì An Cách Tư rất rõ ràng, lấy tiềm lực của Lâm Dịch, Thư gia sẽ không thể nào đơn giản buông tha được, mà chỉ cần châm ngòi quan hệ giữa Lâm Dịch và An Cách Tư gia tộc, Thư gia vô luận là cân nhắc theo lâu dài, hay là cân nhắc vào sự thật, đều nhất định sẽ không chút do dự bảo vệ Lâm Dịch, cổ văn truyền thừa sau lưng Lâm Dịch là một thẻ đánh bạc, tiềm lực bản thân hắn là một thẻ đánh bạc, mà quan hệ giữa Thư Mộng và Lâm Dịch càng là một thẻ đánh bạc. Đừng quên, Thư Mộng thế nhưng là người thừa kết huyết hạn truyền thừa duy nhất của Thư gia. Thân phận như vậy, nếu quả thật quyết định một chuyện, Thư gia cũng chỉ có thể nghe nàng. Thân phận của nàng, tuyệt đối không chỉ như biểu hiện ra như lúc này.

Mà Thư gia và Gia tộc An Đệ Tư hôm nay sớm đã có chút bằng mặt không bằng lòng rồi, mà thực lực tuyệt cường của cổ vân truyền thừa có thật là thế lực sau lưng Lâm Dịch hay không, cũng đủ để Thư gia tuyển Lâm Dịch mà vứt bỏ An Đệ Tư rồi.

Chỉ cần hai gia tộc chính thức vỡ lở ra, Tây Bá Nhĩ gia tộc cũng có hi vọng, không nói đến hoàn toàn nắm giữ ba tỉnh vùng phía nam, ít nhất có thể thay thể An Đệ Tư!

Nhưng ngàn vạn đừng tưởng rằng An Đệ Tư là một gia tộc nhỏ, suy nghĩ một chút, gia tộc truyền thừa vài vạn năm, có khả năng là gia tộc nhỏ sao? Chi nhánh của nó phân bộ rộng, chỉ sợ từng hành tỉnh trên đại lục đều có xúc tu của bọn hắn, tại ba tỉnh vùng phía nam, cùng có lực ảnh hưởng cực kỳ lớn!

Phải biết rằng, ba tỉnh vùng phía nam chính là ba tỉnh phồn hoa nhất của Bạch Đế đại lục, diện tích cộng lại của nó cũng có phạm vi vài chục ức km, đó là một mảnh thổ địa rộng lớn cỡ nào chứ? Có thể nói, Gia tộc An Đệ Tư ở ba tỉnh vùng phía nam, chính là có thực lực tuyệt cường một phát dậm chân liền khiến ba tỉnh đều phải chấn động. Nếu quả thật có thể thay thế thành thế lực của Gia tộc Tây Bá Nhĩ, sẽ lật lên ba bốn phiên. Một lần hành đồng từ đại lục tam lưu gia tộc chuyển thành nhất lưu gia tộc, hấp dẫn như vậy không thể nói không lớn được.

Ở trong đó còn có ngàn vạn lần quan hệ, nói ngắn lại, chút bất tri bất giác, Lâm Dịch đã bị quấn vào trong phân tranh gia tộc, hơn nữa còn là tồn tại trọng yếu nhất nữa.

Mà bây giờ, bước tiếp theo An Cách Tư phải làm, chính là nịnh nọt Lâm Dịch.

- Lần này ngươi giết Bố Lan Đặc, nhưng Gia tộc An Đệ Tư sau lưng Bố Lan Đặc cũng không phải dễ đối phó, cho nên ngươi nhất định phải cẩn thận, bọn hắn nhất định sẽ không từ bỏ ý đồ đâu.

An Cách Tư biểu lộ vẻ mặt chân thành, Lâm Dịch vẫn còn có chút không rõ ràng lắm An Cách Tư sao lại nói lời vậy với mình, nhưng nhìn biểu lộ chân thành của hắn, lập tức cũng không nghĩ nhiều nữa, sau khi nhẹ gật đầu nói:

- Cảm ơn, ta biết rồi.

An Cách Tư lúc này mới như thở ra một hơi nhẹ gật đầu, chợt cười nói:

- Như vậy chúng ta bắt đầu đi.

Lâm Dịch nhẹ gật đầu, chợt, không khí lập tức bắt đầu trầm ngưng!

Thực lực của An Cách Tư so với Bố Lan Đặc quả thật mạnh hơn rất nhiều, trong thời gian ba ngày này, Lâm Dịch đã hỏi Lạp Cổ Kỳ về nghi ngờ của hắn, cho nên hắn hiện giờ đã rất rõ ràng một mình chịu qua tẩy lễ với có người trợ giúp chịu qua tẩy lễ có bao nhiêu khác biệt, cho nên, khi thực lực An Cách Tư bắt đầu tăng lên, Lâm Dịch cũng đã biến thân!

Rất hiển nhiên, An Cách Tư cũng là người độc lập chịu qua tẩy lễ, khi hắn tăng lên đến cực hạn trạng thái bình thường, Lâm Dịch đã gia trì chiến văn, cũng tăng lên lực lượng gấp 10 lần!

Khí thế phóng đãng sinh ra một tiếng khí bạo, thác nước ngược lại lúc này hình thành, toàn bộ Thiên địa bị khí thế như thực chất trên người hai người Lâm Dịch và An Cách Tư ma sát kích động không ngớt. Mây đen lại lần nữa tụ tập lại, một cổ lực lượng cường đại khiến linh hồn người chấn sắt từ trên người hai người xa xa truyền đến bờ biển!

Quần áo của hai người đã hoàn toàn chấn vỡ, trên người An Cách Tư và trên trán, khắp nơi đều vì dùng sức mà xuất hiện gân xanh!

- Thiên Ưng chiến văn, hiện!

Một đạo thanh sắc năng lượng đột nhiên từ trên người An Cách Tư tán phát ra, sau một lát hoàn toàn bao trùm hắn vào bên trong, mà lực lượng của hắn, lập tức được đề thăng điên cuồng.

Hai mắt Lâm Dịch lập tức ngưng tụ, chợt bất đắc dĩ lắc đầu...

- Trung đẳng chiến văn...

Lấy thực lực trước mắt của Lâm Dịch, chống lại An Cách Tư có hạ đẳng chiến văn, hai người còn có thể liều mạng, nhưng hết lần này tới lần khác đối phương là trung đẳng chiến văn, tính toán ra, khi nào Lâm Dịch có được tăng phúc lực lượng lên 60 lần mới có tư cách cùng hắn đánh một trận, tiếp tục nữa, căn bản không có chút ý nghĩa nào cả.

Lập tức, Lâm Dịch đình chỉ tăng lên lực lượng, lúc này lực lượng của hắn đã tăng lên tới trình độ 24 lần rồi.

- Ta nhận thua.

Lâm Dịch mở miệng nói,lực lượng đang tăng lên của An Cách Tư, lập tức đình chỉ...

Đối với An Cách Tư, Lâm Dịch cũng không có hận ý gì, tự nhiên cũng không cần phải tiến hành trận tỷ thí đã biết rõ tất bại, huống hồ, bản thân hắn đối với ban thưởng của Vô Song Hội cũng không để ý lắm, lập tức liền nhận thua.

Mà An Cách Tư sau khi nghe lời nói của Lâm Dịch, không khỏi đình chỉ tăng lên lực lượng, thanh sắc quang mang tán đi, cũng lộ ra bộ dạng lúc này của hắn.

Trên làn da cường tráng sinh ra vô số lông chim nhìn qua phản xạ ra quang mang lành lạnh, thân hình của hắn trở nên cực kỳ thon dài, trên mặt vốn sạch sẽ cũng sinh ra lông chim màu xanh, đôi mắt màu xanh da trời biến thành một đôi đồng tử đen kịt mà lợi hại, cả người nhìn bắt mắt như thế!

Mà ở sau lưng của hắn thì sinh ra một đôi cánh chim chừng hơn ba mét, trong lúc nhẹ nhàng phật động, kích động lấy không khí chung quanh, khí thế như thực chất vờn quanh toàn thân, khiến hắn thoạt nhìn như một Ưng Thần vậy!

Trong đôi mắt hắn lộ ra một tia nghi hoặc nhìn Lâm Dịch, mà Lâm Dịch thì cười khổ một cái nói:

- Ngươi là trung đẳng chiến văn, cho dù đánh tiếp cũng không có ý nghĩa gì, chẳng bằng trực tiếp nhận thua, còn miễn đi một phen khổ đấu.

An Cách Tư có chút ngẩn người, chợt bật cười. đọc truyện tại https://truyenct.com

Lâm Dịch quay người hô:

- Ta bỏ quyền rồi.

Sau khi nói xong, bộ lông hắc bạch giao nhau trên thân thể hắn lập tức bắt đầu rút đi, mà An Cách Tư thấy thế, cũng rút lại chiến văn biến thân của hắn. Khí thế và dị tượng ở chung quanh lập tức biến mất. Trong tiếng ầm vang, thác nước ngược lại mất đi sự dẫn dắt của lực lượng cường đại rơi xuống từ không trung.

Khán giả trên bờ biển thì có chút nghi ngờ, vốn tưởng rằng muốn bắt đầu, ai biết cái hai cổ khí tức cường hãn kia rõ ràng theo thời gian dần yếu bớt, mà mây đen và dị tượng trên không trung cũng hoàn toàn biến mất không thấy gì nữa, tất cả mọi người không khỏi lộ ra biểu lộ nghi hoặc.

Mà chính vào lúc này, một thanh âm lạnh nhạt từ đằng xa truyền tới...

- Lâm Dịch bỏ quyền, An Cách Tư thắng.

Lâm Dịch bỏ quyền rồi hả?

Tất cả mọi người không khỏi ngẩn ngơ, kể cả bọn người Lạp Cổ Kỳ, Khải Ni Cổ Lạp.

Bạch Tiếu Thiên lại cười nhạt một tiếng

- An Cách Tư là trung đẳng Thiên Ưng chiến văn, bội số tăng phúc của Lâm Dịch hiện giờ nhiều nhất là 30 lần, nhưng số đếm của hắn quá thấp, biết rõ không phải là đối thủ của An Cách Tư a? Ha ha, cũng thông minh.

Nghĩ đến, trong ánh mắt lại mang theo một vòng tán thưởng.

Dù sao không phải sinh tử chi đấu, hành vi biết mình biết người này của Lâm Dịch, tự nhiên rất được tán thưởng rồi.

Sau một lát, đám người Lâm Dịch đã về đến trên bờ biển.

Giải quán quân giống vậy thường xuyên xuất hiện trong Vô Song Hội lúc trước. Dù sao, khi một gã cường giả bình thường gặp phải cường giả Thánh Giai, chỉ có ngu ngốc mới tiếp tục thi đấu. Cũng vì số lần bỏ quyền trong trận chung kết Vô Song Hội các lần trước quá nhiều, cho nên trước khi bắt đầu, số thứ tự của tất cả tuyển thủ liền toàn quyền do phương chủ sự là đế quốc hoàng tộc phụ trách. Mục đích đúng là không để cho khi đến trận chung kết, một người chủ động bỏ quyền làm cho trận chung kết ngược lại trở thành trận tranh tài chán nhất.

Trên thực tế trận đấu lần này cũng như thế, Đế quốc hoàng tộc sao lại không rõ Bố Lan Đặc và An Cách Tư đều là hạ tinh vị trung giai, mà Lâm Dịch và Thanh Y là hạ cấp? Sở dĩ an bài như vậy, chính là cân nhắc đến trận chung kết cuối cùng, không đến mức xảy ra bỏ quyền. Bất quá người tính không bằng trời tính, Bố Lan Đặc bị Lâm Dịch giết, mà An Cách Tư lại có được trung đẳng chiến văn, chênh lệch về thực lực quá lớn, có thể nói An Cách Tư hoàn toàn xứng đáng trở thành quán quân của Vô Song Hội đang tiến hành.

Kết quả như vậy, đã sớm có rất nhiều lần rồi, cho nên cũng không trở thành khiến người không chấp nhận nổi, tuy rằng khán giả đều có chút tiếc nuối một hồi thi đấu cuối cùng cũng giống hệt mấy lần trước, nhưng bọn hắn cũng không thất vọng, dù sao vô luận là trận đấu giữa Thanh Y và An Cách Tư, hay là trận đấu giữa Lâm Dịch và Bố Lan Đặc sau đó, cũng đủ để bọn hắn cảm thấy chuyến đi này không tệ rồi. Mà sự cường đại của Lâm Dịch, trong tỉ thí với Bố Lan Đặc, đã khiến tất cả mọi người thấy được, cũng đã nhận được sự tán thành của mọi người.

Lập tức, danh tự của Lâm Dịch lại lần nữa bị tất cả người xem hô lên, Lâm Dịch không khỏi lộ ra dáng tươi cười, hắn tự nhiên hiểu rõ, đây là cổ vũ và tán thành của những người xem kia đối với mình.

Bạch Tiếu Thiên nói nhỏ bên tai Bạch Ngạn Thanh vài câu, Bạch Ngạn Thanh nhẹ gật đầu, sau đó đi tới không trung.

- Bởi vì Lâm Dịch bỏ quyền, cho nên quán quân của Vô Song Hội đang tiến hành đã sinh ra, hắn chính là - An Cách Tư - Tây Bá Nhĩ.

Thanh âm lạnh nhạt mà cực lớn của Bạch Ngạn Thanh quanh quẩn toàn bộ trên Vô Song Đảo, tất cả người xem lập tức liên tục hô lên, An Cách Tư thì trên không trung vẫy tay với người xem, mang trên mặt mang theo dáng cười vốn là chiêu bài của hắn.

- Lĩnh thưởng sẽ cử hành tại Vô Song hội tràng ba ngày sau, đến lúc đó phát phần thường cho người thuộc top 100.

Giải quán quân đã kết thúc dưới tình huống này, mà trận đấu Vô Song Hội đang tiến hành, cũng tuyên cáo hoàn toàn chấm dứt.

Trở lại bên người bọn người Lạp Cổ Kỳ, Lâm Dịch lại nghênh đón dáng cười của tất cả mọi người, rất hiển nhiên, tất cả mọi người rất hiểu hắn.