Chung Cực Truyền Thừa

Chương 244 : Bản chất của Tinh Vị Cảnh

Lâm Cường chậm rãi nói:

- Khi con đi cổ năng, nhất định phải coi chừng. Cha nghĩ, bọn hắn cũng không có hảo ý gì đâu!

Lâm Dịch thân thể chấn động, chợt nghĩ đến một loại khả năng nhìn Lâm Cường nói:

- Chẳng lẽ...Bọn hắn muốn giết con?

Lâm Cường trầm mặc lại, chợt nhẹ gật đầu.

Đây là giải thích hợp lý nhất!

Giết Lâm Dịch, nguy cơ Khí Sử dĩ nhiên được loại bỏ, hơn nữa, bảo vật cấp bậc đã ngoài thánh khí, cũng phải cần có chủ nhân mới có thể phát huy lực lượng. Chỉ cần Lâm Dịch tử vong, như vậy bông tai mặc dù có được lực lượng cường thịnh trở lại, nhưng thiếu đi người có thể cung cấp người dẫn đạo lực lượng, cũng hoàn toàn không có chút tác dụng nào nữa. Đến lúc đó, việc có được bông tai đối với người của cổ năng mà nói, căn bản chính là dễ như trở bàn tay.

Mà nguyên nhân mang mẫu thân Lâm Dịch về cổ năng, tự nhiên chính là vì để Lâm Dịch đến thăm. Dù sao, thực lực của Lâm Cường ở chỗ này, nếu như nói người của cổ năng muốn giết Lâm Dịch trước mặt Lâm Cường, hiển nhiên rất không có khả năng. Vạn nhất Lâm Cường vì bảo hộ Lâm Dịch, lại từ quay về cổ văn, vậy thì càng hỏng bét.

Người của cổ năng là coi trọng tình cảm cực kỳ chân thành tha thiết của Lâm Cường đối với mẫu thân Lâm Dịch, hơn nữa Lâm Cường một mực là người nói được làm được, cực kỳ giữ lời hứa. Cho nên trong hiệp nghị, bọn hắn yêu cầu Lâm Cường, không cho phép hắn trở lại cổ văn, tự nhiên cũng đã cân nhắc phương diện này rồi.

Nếu để cho Lâm Dịch đến nhà mình, như vậy liền đơn giản hơn rồi, trong cổ năng giết chết Lâm Dịch, tự nhiên cũng không lo lắng Lâm Cường đến đây phá hủy...Dù sao, cổ năng là một trong Tam đại truyền thừa thế lực, thực lực cường đại, căn bản không phải Lâm Cường có thể so sánh được. Thứ bọn hắn sợ hãi, cũng không phải Lâm Cường, mà là Cổ văn sau lưng Lâm Cường.

Hơn nữa, ban đầu lúc phong ấn bông tai, bọn hắn đã tính toán một chút, hiệu quả của phong ấn này nhiều nhất tiếp tục được chừng 60 năm, sau 60 năm, lực lượng của bông tai sẽ phá phong ấn mà ra. Lựa chọn ba mươi năm, kỳ thật cũng xuất phát từ cần nhắc không chút sơ hở nào, vạn nhất thực lực có chỗ tăng lên, như vậy thời gian phá vỡ phong ấn cũng sẽ nhanh hơn, người của Cổ năng đã cân nhắc cả rồi.

Hơn nữa, người của cổ năng ngay cả tâm tình giữa Lâm Cường và mẫu thân Lâm Dịch cũng đã cân nhắc vào trong. Rất rõ ràng, nếu như vào lúc ấy trực tiếp giết chết Lâm Dịch, tuy rằng là phương pháp giải quyết đơn giản nhất, nhưng hiển nhiên đây là chuyện cả Lâm Cường và mẫu thân Lâm Dịch đều không thể tiếp nhận. Nhưng nếu như chờ thêm ba mươi năm, tuy rằng cũng vẫn sẽ bảo vệ Lâm Dịch, nhưng hai người đều sẽ rõ cái gì gọi là lấy đại cục làm trọng.

Ngay từ đầu có lựa chọn là Tinh Lam Lưu Ly Cầu, hai người tự nhiên muốn cực lực tranh thủ. Nhưng ba mươi năm sau, theo tuổi thọ và thực lực bản thân Lâm Dịch gia tăng, Tinh Lam Lưu Ly Cầu hiển nhiên đã không thể nào hoàn toàn phong ấn được nữa, đến lúc đó, chuyện Lâm Dịch trở thành Khí Sử đã không còn cách nào ngăn cản nữa. Đến lúc đó thì việc đánh chết Lâm Dịch liền đơn giản hơn rồi. Dù sao, phong ấn của bông tai không được giải trừ, mà giết Lâm Dịch cũng không phải trực tiếp tác dụng lên bông tai, cũng không kích phát lực lượng cường đại bên trong. Mà Lâm Cường và mẫu thân Lâm Dịch xuất phát từ cân nhắc cho đại cục, mặc dù có thương tâm, nhưng nghĩ đến cũng không ra tay cản trở nữa, chỉ cần không phải giết trước mặt bọn họ.

Lâm Dịch không khỏi không cảm khái cái hiệp nghi nhìn như không chút tác dụng với cổ năng này, kỳ thật lại chế định tương đối cao minh, cơ hồ đã cân nhắc tất cả trường hợp xấu nhất trong tương lại vào trong. Dù sao, mặc dù thiên tư của Lâm Dịch có cường hoành cỡ nào, cũng không thể nào trước 30 tuổi trước khi, trở thành cường giả đại tinh vị thượng giai được. Chỉ cần là như vậy, dù hắn thật sự có thực lực không chế bông tai trước khi phong ấn bài trừ, người của cổ năng cũng có thể đơn giản đánh chết! Dù sao, mục đích cuối cùng của cổ năng, chỉ là đạt được bông tai mà thôi, sống chết của Lâm Dịch, căn bản không nằm trong phạm vi cân nhắc của bọn hắn!

Tính toán thời gian, khoảng cách đi cổ năng còn không đến bảy năm, Lâm Dịch rất rõ ràng, đây chính là kiếp nạn lớn nhất của hắn! Cơ hồ có thể khẳng định, trừ phi lực lượng của mình đạt tới đại tinh vị, có lẽ còn có thể né qua một kiếp này, nhưng điều này hiển nhiên phi thường khó khăn, rất ít khả năng!

Phải biết rằng, tấn cấp ngoài Tinh Vị Cảnh cực kỳ khó khăn. Suy nghĩ một chút, đại lục này cường giả ngoài đại tinh vị thưa thớt như thế, những người đó ai không phải đã ngoài vạn tuổi? Mặc dù là Lâm Cường được người của cổ văn truyền thừa xưng là siêu cấp thiên tài, cũng phải dùng thời gian gần ngàn năm mới đạt tới trình độ hôm nay! Trong vòng năm mươi năm đạt tới đại tinh vị? Căn bản không có khả năng!

Lâm Dịch nhẹ gật đầu, tâm tình có chút trầm trọng. Tuy rằng bọn hắn còn có một lựa chọn, đó chính là trở lại cổ văn, nhưng mẫu thân lại vẫn ở trong cổ năng, Lâm Dịch không chút nào hoài nghi, nếu mình và phụ thân vi phạm hiệp nghi xin cổ văn giúp đỡ, mẫu thân đang ở trong cổ năng, tuyệt đối sẽ bị giết chết! Mặc dù ngay cả giọng nói và dáng điệu nụ cười của mẫu thân cũng không nhớ được, nhưng Lâm Dịch lại không thể làm chuyện như vậy.

Chứng kiến Lâm Dịch sắc mặt nặng nề gật đầu, Lâm Cường cũng rất rõ lo lắng trong lòng hắn, nhưng lúc này hắn lại không có cách nào nói gì cả. Dù sao, tuy rằng hôm nay thiên tư Lâm Dịch biểu hiện đích thật là phi thường cường đại, nhưng cuối cùng có thể có thực lực hoàn toàn khống chế bông tai trước khi phong ấn biến mất không vẫn phi thường khó nói. Trên thực tế, cho tới bây giờ, tâm tình của Lâm Cường vẫn phi thường mâu thuẫn. Hắn một bên lo lắng Lâm Dịch, một bên lo lắng cho mẫu thân Lâm Dịch, càng lo lắng sau khi Lâm Dịch đi qua, thật sự bị người của cổ năng giết chết, bông tai rơi vào tay cổ năng. Dù sao, cường giả đại tinh vị thượng giai có thể hoàn toàn khống chế bông tai rồi. Siêu cấp cường giả đại tinh vị thượng giai trong cổ năng tuy rằng không nhiều lắm, nhưng vẫn có thể có một hai người, đến lúc đó, một người hoàn toàn có thể phát huy ra lực lượng trong bông tai coi cổ văn là đối thủ, đây là chuyện Lâm Cường không cách nào tưởng tượng được.

Cho nên, hắn mâu thuẫn, nhưng tình thế hôm nay đã phát triển đến trình độ này, Lâm Cường cũng không cách nào thay đổi được, mẫu thân của Lâm Dịch vẫn ở cổ năng, nếu như Lâm Cường lúc này trở lại cổ văn, mẫu thân Lâm Dịch nhất định sẽ bị người của cổ năng giết chết! Huống chi, mặc dù Lâm Cường trở về cổ văn, cũng không cách nào hoàn toàn giải trừ nguy cơ trên người Lâm Dịch, nhiều nhất, cũng chỉ kéo dài nguy cơ này thôi.

Hôm nay loại tình huống này, cũng chỉ có thể đi một bước tính một bước, Lâm Cường âm thầm khẽ thở dài một tiếng, chợt ngẩng đầu nhìn về phía Lâm Dịch, nói:

- Thời gian mấy năm này, con nhất định phải cố gắng, tận lực tăng lên lực lượng của mình.

Lâm Dịch nhẹ gật đầu, nhìn Lâm Cường. Bạn đang đọc truyện được lấy tại đọc truyện tại https://truyenct.com chấm cơm.

Lâm Cường khẽ gật đầu một cái, sau đó nói:

- Con hôm nay đạt tới hạ tinh vị rồi, như vậy cha hỏi con, con cũng đã biết lực lượng của Tinh Vị Cảnh, đến tột cùng là từ đâu mà biết? Mà vì sao Thánh Giai lại được xưng là Tinh Vị Cảnh?

Lâm Dịch nghe vậy ngẩn người, nhưng chợt hắn lập tức minh bạch phụ thân rốt cục muốn chính thức bắt đầu dạy bảo hắn, con mắt lập tức sáng ngời! Từ khi tiến vào Tinh Vị Cảnh, tu vị của Lâm Dịch liền đình chỉ tăng lên, nguyên nhân lớn nhất là không có người chỉ rõ phương hướng cho hắn. Nhưng hôm nay, Lâm Cường lại muốn chính thức bắt đầu tự mình dạy bảo hắn, bảo hắn sao lại không kích động chứ? Phải biết rằng, Lâm Cường thế nhưng chính là cường giả tuyệt đối đại tinh vị hạ cấp a!

Lập tức Lâm Dịch sau khi suy nghĩ cận thận nói:

- Về lực lượng suối nguồn của Tinh Vị Cảnh, con đã đọc được trên một vài quyển sách, tựa hồ sau khi đạt tới loại trình độ này, nhân thể đã có thể điều khiển năng lượng trong thiên địa tiến hành công kích, cho nên lực lượng của Tinh Vị Cảnh mới lớn như vậy, nhưng về phần tại sao gọi là Tinh Vị Cảnh...con cũng không rõ lắm.

Lâm Dịch trung thực nói.

Lâm Cường nhẹ gật đầu, chợt lại lắc đầu, sau đó mới mở miệng nói:

- Con nói cũng đúng, những không đúng hoàn toàn. Quả thật, cường giả Tinh Vị Cảnh đã có thể sử dụng năng lượng trong thiên địa, nhưng chỉ có thể hấp thu, không cách nào điều khiển. Muốn đạt tới chính thức hoàn toàn điều khiển năng lượng trong thiên địa, lấy cảnh giới Tinh Vị Cảnh thì không thể nào được. Phải biết rằng, cái gọi là điều khiển, chính là chỉ cần là năng lượng trong thiên địa thì có thể hoàn toàn sử dụng như hoạt động cánh tay của mình. Việc đó đáng sợ như thế nào? Có thể nghĩ. Tinh Vị Cảnh, cho dù là tuyệt thế cường giả đại tinh vị thượng giai, cũng quyết không làm được điểm này.

Lâm Dịch lập tức nhẹ gật đầu, quan điểm của Lâm Cường khiến tim hắn đập nhanh hơn một chút, hấp thu mà không cách nào điều khiển, cái này thoạt nhìn rất mâu thuẫn, nhưng trên thực tế lại hoàn toàn chính xác.

Bọn hắn có thể dùng lực lượng bản thân dẫn đạo nguyên tố trong thiên địa tiến vào thân thể của mình, đó là nguyên nhân lực lượng bản thân, nhưng nói đến điều khiển, lại không khỏi lộ ra quá mức miễn cưỡng. Chính thức điều khiển, đó là chỉ cần là nguyên tố trong thiên địa, liền có thể hoàn toàn sử dụng!

Nói tương tự, thuộc tính của Lâm Dịch là thủy thuộc tính, nếu quả thật đạt đến trình độ điều khiển, như vậy phàm là nơi có nước, hắn đều có thể sử dụng dễ dàng như hoạt động cánh tay của mình! Nếu như hắn nguyện ý thì hắn thậm chí có thể phá vỡ toàn bộ biển cả, đây mới thực sự là điều khiển. Chỉ khiến một chút nước trong biển rộng bay lên không trung, cái đó chưa gọi là điều khiển, nhiều nhất cũng chỉ có thể nói thực lực bản thân hắn tương đối mạnh, có thể sử dụng lực lượng của mình hấp nước biển lên không trung thôi. Khác biệt trong đó, lại là sai một ly, đi ngàn dặm!

Lời của Lâm Cường lập tức khiến Lâm Dịch đối với cách nói lực lượng suối nguồn của Tinh Vị Cảnh, đã có cách nhìn mới, lập tức gật đầu hỏi:

- Vậy đến cùng lực lượng suối nguồn của Tinh Vị Cảnh, là đến từ nơi nào?

Lâm Cường thấy biểu lộ của Lâm Dịch, liền minh bạch hắn đã rõ ý tứ trong lời nói của mình, lập tức cực kỳ vui mừng lộ ra dáng cười tán dương, con của mình thiên tư xuất sắc như thế, làm sao có thể khiến hắn mất hứng được? Lập tức nói tiếp:

- Vấn đề này muốn giải quyết, phải biết được ý nghĩa của ba chữ Tinh Vị Cảnh.

Lâm Dịch lập tức rất nghiêm túc nghe.

Lâm Cường nghĩ nghĩ, sau đó nói:

- Cái gọi là tinh vị, chỉ chính là một loại đơn vị tụ lực, giải thích dơn giản, chính là thân thể người khi tiến vào tầng thứ này, liền biến thành tinh vị, sở dĩ hạ, trung, đại tam đại cảnh giới, mà trong ba cảnh giới này phân hạ, trung, thượng ba giai đoạn, kỳ thật chỉ chính là tinh vị lớn nhỏ của từng người thôi. Nói một cách khác, cứ xem năng lượng là nước, như vậy ba Tinh Vị Cảnh chính là dụng cụ, nước bao nhiêu, chủ yếu phải xem dụng cụ lớn nhỏ bao nhiêu.

Lâm Cường vừa nói như vậy, Lâm Dịch lập tức hiểu rõ nói:

- Nói cách khác, kỳ thật Tinh Vị Cảnh cũng không tính là chân chính điều khiển Thiên địa năng lượng, chỉ là có năng lực dẫn dắt những năng lượng này vào trong cơ thể, so với người bình thường không có cách nào trực tiếp hấp thu năng lượng từ thiên đia, về mặt dụng cụ và phương diện tốc độ khôi phục mạnh hơn rất nhiều, đúng không?

Lâm Cường gật đầu cười:

- Đúng vậy, chỉ chính là ý tứ như vậy. Bất quá, ở trong đó còn có một chút khác biệt, đó chính là phương diện về chất.

- Chất?

Lâm Dịch nghi hoặc nhìn Lâm Cường.

Lâm Cường sau khi suy nghĩ một chút nói:

- Đơn giản mà nói, nếu coi uy lực sau khi năng lượng bộc phát là giá trị, như vậy năng lượng trong dụng cụ chứa, cũng có phân ra chất lượng, giá trị của nước bình thường và rượu ngon cực phẩm thì sao?

Lâm Dịch lập tức sững sờ, chợt tựu hiểu rõ ra. Thuyết pháp của Lâm Cường tuy rằng lộ ra có chút chẳng ra gì, nhưng cũng rất tinh chuẩn. Giá trị của nước và rượu ngon cực phẩm, hiển nhiên không giống nhau rồi. Nói một cách khác, một bình nước sôi giá trị là một đồng tiền bạc, mà giá trị một bình rượu ngon cực phẩm chính là một ngàn kim tệ. Giá trị ở trong đó, cũng giống như uy lực bộc phát ra vậy...

Lâm Dịch nhẹ gật đầu, nói:

- n, ta hiểu đại khái một ít.

Lâm cường hiển nhiên rất thỏa mãn đối với khả năng lĩnh ngộ của Lâm Dịch, lập tức cười cười tán dương hắn, sau đó mới tổng kết nói:

- Nói cách khác, nguồn suối lực lượng chính thức của Tinh Vị Cảnh chính là đến từ giữa thiên địa, chứa đựng trong cơ thể mình, so sánh với người bình thường, cũng chỉ cường giả Tinh Vị Cảnh mới có thể trực tiếp hấp thu cỗ năng lượng vô cùng bá đạo trong thiên địa kia mà không cần thông qua một loại phương thức rèn luyện nào để có năng lượng có tính chất bá đạo như vậy, cho nên có thể nghĩ lực lượng cường giả Tinh Vị Cảnh lớn như thế nào.

Lâm Dịch lập tức nhẹ gật đầu, có thể nói năng lượng bá đạo trong thiên địa đã thấm sâu vào người hắn, thấu hiểu rất rõ, ngày đó lúc thể thuật tiến vào cảnh giới hạ tinh vị, năng lượng thiên địa dũng mãnh này tiến vào bản thân, khiến thân thể hắn hoàn toàn căng nứt thống khổ, ký đó đến nay vẫn mới mẻ y nguyên.

- Nói như vây, cái gọi là tẩy lễ, hẳn là tùy lúc tiến hành sau khi tiến vào Tinh Vị Cảnh rồi hả?

Lâm Dịch có chút hiểu được mà hỏi.

Lâm Cường gật đầu tán dương, nói:

- Con nói như vậy cũng đúng, chỉ là sau lần đầu tiên tẩy lễ, về sau năng lượng thiên địa còn mạnh hơn không ít, hơn nữa, sau khi trải qua tẩy lễ, đã quen thuộc với cảm giác năng lượng thiên địa tiến vào nhân thể, cho nên mới không có cảm giác gì.

Lúc này Lâm Dịch mới chợt hiểu, nhẹ gật đầu, khó trách Lâm Dịch đều một mực nghi hoặc, lực lượng sau khi tiến vào Tinh Vị Cảnh, vì cái gì mà vẫn không ngừng tăng lên rồi, nguyên lai sự thật là như thế, Tinh Vị Cảnh không hề giống với tưởng tượng lúc trước của hắn, sau khi tiến vào có thể trực tiếp điều khiển năng lượng thiên địa, vẫn cần thông qua bản thân không ngừng tụ tập năng lượng trong thiên địa, sau đó, lúc chiến đấu mới bạo phát ra, so sánh với người bình thường, đoán chừng tốc độ hấp thụ năng lượng nhanh hơn vô số lần, tính thuần túy năng lượng càng mạnh hơn.