Dược Thần

Chương 1449 : Thần Hồn Chi Thuật

- Thần luyện chi thuật tầng thứ nhất này đã không còn hiệu quả nữa rồi, không thể ngăn cản được lực phá hủy này.

Trong nội tâm Kiệt Sâm không khỏi trầm xuống.

- Xoạt!

Đúng lúc này, nham bích trước mặt Kiệt SÂm, Thần luyện chi thuật tầng 1 đột nhiên ánh lên hào quang lóng lánh, không ngừng biến ảo.

- Ân? Đây là... Thần luyện chi thuật tầng thứ hai?


Kiệt Sâm không khỏi giật mình.

- Ta, ta hiểu được...

Trong đó lúc, một đạo linh quang đột nhiên xẹt qua trong đầu Kiệt Sâm, chiếu sáng trong đầu hắn.

- Khảo hạch thứ hai này căn bản không phải khảo nghiệm trình độ chống cự chịu đựng của mình mà chính là khảo hạch năng lực lĩnh ngộ Thần luyện chi thuật của bản thân.

Hiện giờ, rốt cục Kiệt Sâm đã hiểu rõ khảo nghiệm của cường giả thần bí này, cũng không phải khảo nghiệm cường độ thân thể mà chính là khảo nghiệm năng lực lĩnh ngộ của bản thân.

Vô luận cường độ thân thể người tiến vào đạt đến trình độ nào thì trình độ áp lực cũng đạt đến cực hạn chịu đựng của nươời đó. Đồng thời Thần luyện chi thuật sẽ xuất hiện, thông qua tìm hiểu Thần luyện chi thuật thì áp lực chống cự sẽ tăng lên, nếu tìm hiểu được Thần luyện chi thuật này thì tự nhiên có thể thông qua khảo hạch. Nếu không tìm hiểu được thì chính là thất bại.

Vô luận là cường giả Thánh cấp hay là cường giả THần Cấp, đến lúc đó đều gặp phải áp lực như nhau.

- Thần luyện chi thuật sao?

Kiệt Sâm cũng không loạn tưởng mà là ngẩng đầu, chăm chú quan sát Thần luyện chi thuật tầng thứ hai kia, đồng thời cẩn thận tìm hiểu, thử tu luyện.

Năm ngày sau!

- Hô!

Kiệt Sâm thở dài một hơi.

- Rốt cục ta đã lĩnh ngộ Thần luyện chi thuật tầng thứ hai này.

Một lát sau.

- Ông!


Một cỗ áp lực càng lớn hơn lại giáng xuống. Đồng thời trên vách đá dựng đứng, đại lượng văn tự cũng điên cuồng hiện lên, chính là Thần luyện chi thuật tầng thứ ba.

- Bắt đầu tìm hiểu tầng thứ ba!

Kiệt Sâm không do dự, tiếp tục tu luyện.

...

- Tầng thứ ba, Kiệt Sâm này bắt đầu tìm hiểu tầng thứ ba rồi.

Trước màn sáng, Sát Thần Bố La Đặc không khỏi cảm khái.

- Kiệt Sâm này đúng là không đơn giản, tuy nói ba tầng Thần luyện chi thuật đầu tiên là cho cường giả dưới Thần cấp tu luyện nhưng Kiệt Sâm này mới chỉ là THánh linh sư cửu giai cao cấp, có thể tìm hiểu đến tầng thứ ba, quả thật là không đơn giản a, chỉ cần hắn có thể lĩnh ngộ tầng thứ ba là có thể thông qua đạo khảo hạch này.

...

10 ngày sau!

- Tầng thứ ba, ta cũng đã lĩnh ngộ xong rồi.

- Xoạt!

Ngay tại lúc Kiệt Sâm triệt để lĩnh ngộ tầng thứ ba, áp lực bức người đã biến mất vô ảnh vô tung. Đồng thời mặt hang trước mặt Kiệt Sâm vốn phong bế đã xuất hiện một thông đạo thông lên tầng trên.

- Đạo khảo hạch thứ hai này đã xong rồi sao?

Giờ khắc này, trong nội tâm Kiệt Sâm lại có một loại mất mát, buồn vô cớ.

- Hô!


Một khắc sau, hắn phi thân lên, dọc theo thông đạo bay vút về tầng thứ ba Thần vương Sơn.

Tầng thứ 3 Thần Vương Sơn.


Kiệt Sâm vừa tiến vào liền ngắm nhìn bốn phía, đây là một cái hang rộng lớn, cực kỳ giống tầng thứ hai, điểm bất đồng duy nhất chính là tầng thứ ba này rộng hơn.

- Cũng không biết khảo hạch tại tầng thứ ba này là gì?


Kiệt Sâm suy nghĩ trong nội tâm, bình tĩnh chờ đợi.

- Xoạt!

Đột nhiên, một thanh âm rất nhỏ vang lên bên tai Kiệt Sâm, chợt, toàn bộ hang động chậm rãi rung lên.

- Đây là?

Ánh mắt Kiệt Sâm lập tức nhìn về chỗ rung rung, đó là vị trí trung ương hang động, nham động vốn hoàn hảo vô khuyết, giờ phút này lại đột nhiên vỡ ra một đạo khe hở. Đồng thời một khối giống như thủy tinh trong suốt không tạp chất lớn chừng nắm đấm chậm rãi bay lên, lơ lửng cách mặt đất 2m.

- Thủy tinh trong suốt?

Kiệt Sâm nghi hoặc trong nội tâm.

- Đây là khảo hạch gì?

- Ông!

Thủy tinh trong suốt đột nhiên tách ra đạo đạo sương mù, che chắn tia sáng trắng, bao phủ toàn bộ hang, cũng bao phủ người Kiệt Sâm.

- Người khảo hạch.

Thanh âm cường giả thần bí kia lại vang lên trong đầu Kiệt Sâm.

- Khảo hạch tại tầng thứ ba Thần Vương Sơn này chính là tiếp cận thủy tinh trong suốt ở vị trí trung ương kia trong vòng một tháng. Một khi tiếp xúc thành công thì khảo hạch tầng thứ ba này liền chấm dứt, ngươi có thể tiến vào tầng thứ tư, nhưng nếu trong một tháng không thành công khảo hạch liền thất bại.

Tiếp xúc thủy tinh trong suốt kia? Kiệt Sâm nhướng mày, giờ phút này khối thủy tinh trong suốt kia chỉ cách Kiệt Sâm vẻn vẹn vài chục mét, KIệt Sâm căn bản chỉ cần một ý niệm trong đầu là có thể tới tiếp xúc, hơn nữa cường giả thần bí kia lại cho hắn một tháng, nhất định là có huyền bí.

- Hiện giờ, khảo hạch bắt đầu.

Theo thanh âm cường giả thần bí kia biến mất.

- Oanh!

Trước mặt Kiệt Sâm, thủy tinh trong suốt phát ra tia sáng trắng mịt mờ kia lập tức bắn ra trùng kích tinh thần cường đại, trùng kích tinh thần cực lớn giống như vô số châm mang, lập tức đâm vào Tinh thần hải của Kiệt Sâm.

- Oanh!

Tinh Thần hải trong đầu Kiệt Sâm thoáng cái nổi lên gợn sóng ngập trời, tinh thần lực đầy trời không ngừng cuồn cuộn. Đồng thời trong óc Kiệt Sâm cũng phát mộng trận trận, đúng là có một loại cảm giác buồn ngủ.

- Cái gì? Loại cảm giác này là gì?


Kiệt Sâm mãnh liệt cắn răng một cái, kiệt lực khiến chính mình khôi phục lại từ trong trạng thái bất thường này. Nhưng lúc hắn vừa khôi phục lại từ cơn buồn ngủ.

- A!

Kiệt Sâm đột nhiên kêu lên đau đớn, một loại thống khổ đáng sợ không thể tưởng tượng nổi từ trong TInh thần hải Kiệt Sâm lập tức truyền ra. Loại đau đớn này chẳng những tác động lên TInh Thần hải Kiệt Sâm mà còn sinh ra đau đớn từ chỗ sâu nhất linh hồn, phảng phất như có quái vật nào đó từ trong linh hồn chui ra.

- Bùm!

Bị đau nhức kịch liệt trùng kích, Kiệt Sâm kìm lòng không được quỳ một gối xuống, mặt mũi của hắn vặn vẹo, cơ bắp toàn thân đều căng cứng, hàm răng cắn chặt, thần sắc dữ tợn.

- Quá khó tiếp thu rồi, căn bản không chịu được.

Kiệt Sâm thống khổ gào rú, luận thống khổ, luận trùng kích tinh thần thì kiếp trước kiếp này không biết hắn đã trải qua bao nhiêu lần nhưng không có lần nào thống khổ như lần này. Cái này khiến hắn căn bản khó có thể thừa nhận.

- Trong vòng một tháng chạm vào khối thủy tinh trong suốt kia? Mặc kệ thống khổ như nào, ta tuyệt đối không thể thất bại!

Kiệt Sâm gian nan ngẩng đầu lên, ánh mắt nhìn về khối thủy tinh trong suốt cách đó không xa, trong mặt bộc phát ra một tia quang mang không gì sánh kịp.

- A!

Hắn thấp giọng gầm rú, cả người chậm rãi bò về phía khối thủy tinh trong suốt kia.

Một tấc, hai thốn, ba thốn...

Trong quá trình bò sát lại, Kiệt Sâm rõ ràng có thể cảm nhận được trùng kích tinh thần kia đang không ngừng tăng cường, càng đến gần khối thủy tinh thì uy lực trùng kích tinh thần lại càng lớn.

- Phốc!

Rốt cục, sau khi Kiệt Sâm bò được một mét thì thân thể của hắn chấn động mạnh một cái, khóe miệng tràn ra một tia máu tươi.

Đau nhức kịch liệt khiến ánh mắt Kiệt Sâm hiện đầy tơ máu, diện mục hắn dữ tợn, cả cái đầu như muốn ổ tung, phảng phất như có vô số côn trùng nhúc nhích trong đầu hắn muốn thoát ra. Loại cảm giác này cơ hồ khiến Kiệt Sâm muốn cạy mở đầu của mình ra.

- A, cái này... Căn bản không có khả năng hoàn thành!

Nhìn qua khối thủy tinh trong suốt ở ngoài xa mấy chục thước, lần đầu tiên Kiệt Sâm cảm thấy tuyệt vọng trong nội tâm.

Bởi vì trọng sinh nên từ lúc tiến vào kiếp này thì linh hồn của hắn đã đạt đến Thánh cấp cửu giai, đặc biệt là sau khi hấp thu Linh tâm Cửu Đầu Khủng Cụ Huyễn Yêu, linh hồn Kiệt Sâm thoáng cái đã đạt đến cửu giai đỉnh phong, vô cùng cường đại, siêu nhiên hậu thế.

Nhưng dù linh hồn và tinh thần lực của kIệt Sâm cường đại như thế nhưng dưới sự trùng kích tinh thần của khối thủy tinh trong suốt này, ngay cả tới gần một mét cũng đều không làm được, cái này khiến KIệt Sâm không khỏi thấy tuyệt vọng trong nội tâm.

Linh hồn, ý chí, tinh thần là một loại vô cùng huyền ảo, cũng không phải nói đột phá là có thể đơn giản đột phá mà phải tu luyện vô cùng khó khăn, mỗi khi đề cao một bậc thì cần tốn hao đại lượng thời gian, cần thực lực mới có thể đột phá. Nhưng khảo hạch tầng thứ ba này chỉ có vẻn vẹn một tháng, trong một tháng này mình phải ngăn cản được trùng kích ý chí càng lúc càng lớn mạnh kia, đụng chạm vào thủy tinh trong suốt, cái này căn bản là một nhiệm vụ bất khả thi.

...

Không gian thần bí, trước màn sáng, Sát Thần Bố La Đặc đang quan sát một màn này.

- Đại nhân thiết trí tầng khảo hạch này, ngay từ đầu đã trùng kích linh hồn đến mức cực hạn của người bị khảo hạch. Dưới tình huống này mà KIệt Sâm kia lại có thể tiến lên được 1m, ý chí này cũng không khỏi quá mức đáng sợ!

- Ý chí chính là căn bản của một gã cường giả, ý chí không được thì dù thực lực có mạnh hơn nữa cũng không làm nên chuyện gì, không biết Kiệt Sâm này có thể lĩnh ngộ được Thần hồn chi thuật của đại nhân hay không.

Bố La Đặc thì thào trong nội tâm.

- Thần Hồn chi thuật là Chung cực bí thuật tu luyện linh hồn của đại nhân, cũng có chín tầng, ba tầng trước chính là Linh sư dưới thần cấp phải tu luyện linh hồn đến cực hạn, muốn thông qua tầng khảo hạch thứ ba này cũng phải nắm giữ đến tầng thứ ba thì mới có thể đụng vào Thần hồn tinh thạch kia.

- Không biết Kiệt Sâm này có thể lĩnh ngộ được ba tầng đầu tiên của Thần Hồn chi thuật như vừa rồi hay không.

...

Giờ phút này Kiệt Sâm còn không biết, chỉ là toàn tâm chống cự lại trùng kích ý chí, đồng thời chậm rãi tiến về phía trước.

Cho dù tuyệt vọng trong nội tâm nhưng Kiệt SÂm cũng không buông bỏ dũng khí tiến về phía trước.

Nhưng ngay tại lúc Kiệt Sâm vừa tiến về phía trước một chút thì trùng kích tinh thần kia lại phá tan cực hạn chịu đựng trong đầu hắn một lần nữa, đánh vào đầu hắn.

- Phốc phốc!

Kiệt Sâm lại phun ra một ngụm máu tươi lần nữa.

- Vẫn chưa được.

Kiệt Sâm cắn răng, đột nhiên...

- Ầm ầm!

Ngay tại lúc Kiệt Sâm đau khổ chèo chống thì toàn bộ nham động phát ra một hồi nổ vang cực lớn. Đồng tơời nham bích chung quanh hang vốn không có vật gì đột nhiên tách ra hào quang sáng lạn.


- Cái đó...

Đã có kinh nghiệm lần trước, Kiệt Sâm ngẩng đầu lên nhìn về phía trước mặt, trong đôi mắt mang theo vẻ chờ đợi.

Dưới ánh mắt kinh hỉ của Kiệt Sâm, vách đá vốn trụi lủi kia bắt đầu hiện ra đại lượng văn tự, những văn tự này đồng dạng với tầng thứ hai, chính là những văn tự cổ xưa, tràn đầy huyền ảo.

- Thần hồn chi thuật, tầng thứ nhất! Quả nhiên...

Kiệt Sâm không khỏi đại hỉ trong nội tâm.

- Ta nói sao mà trùng kích ý chí kia lại đáng sợ như thế, bằng vào linh hồn và tinh thần lực hiện giờ của ta, căn bản khó có thể ngăn cản. Mà cường giả thần bí kia như thế nào lại không cho người khảo hạch một tia hi vọng cho được? Nguyên lai là đồng dạng với tầng vừa rồi, khảo hạch này chính là khảo hạch năng lực lĩnh ngộ thần hồn chi thuật.

- Chỉ cần ta có thể đạt tới mục tiêu của cường giả thần bí này thì chắc hẳn có thể đột phá trùng kích linh hồn, đụng vào thủy tinh trong suốt kia a!

Lập tức, Kiệt Sâm không chút do dự, gian nan chống cự trùng kích linh hồn kia, đồng thời cũng bắt đầu lưu những thông tin về Thần hồn chi thuật kia vào trong trí nhớ, bắt đầu vận chuyển linh hồn cùng tinh thần lực tiến hành tu luyện.

Trong lúc tu luyện, trong lòng Kiệt SÂm cũng mừng như điên.

Linh hồn và tinh thần là một thứ vô cùng thần bí trên đại lục, căn bản không có bất luận một bộ bí pháp nào có thể cung cấp tu luyện, một gã cường giả muốn tăng tinh thần lực của mình lên thì phải đột phá trên đẳng cấp Linh sư, căn cứ vào cấp bậc đột phá Linh sư thì tinh thần lực mới tăng trưởng đồng bộ, còn lại thì căn bản không có bất kỳ biện pháp nào.

Đây cũng là tất cả Linh thức lưu Linh dược sư trên đại lục, căn bản không thể phối dược vượt cấp. Linh thức bọn hắn cũng không thể vượt qua cấp bậc linh sư của bản thân, như thế thì làm sao có thể dùng linh thức Linh thức lưu Linh dược học để tiến hành phối dược vượt cấp?

Nhưng Thần hồn chi thuật này vẫn có thể tu luyện tinh thần, linh hồn, bí pháp ý chí đặc thù, chính là vận dụng ý chí thuật bí mật.

Điều này đại biểu ở giữa đại lục, Thần hồn chi thuật có thể khiến Linh thức lưu Linh dược sư xuất hiện cường giả có thể phối dược vượt cấp.

Đây là đại thu hoạch, đại kỳ ngộ!

...

Trong nham động, thời gian chậm rãi trôi qua, mà KIệt Sâm thì đang cố gắng tìm hiểu trong thời gian nhanh nhất.

Tinh thần hư vô mờ mịt, vô hình vô sắc, mặc dù tinh thần lực thật sự tồn tại nhưng muốn rèn luyện thì lại vô cùng gian nan..

Nhưng hôm nay, dưới sự dẫn đạo của Thần hồn chi thuật, tinh thần lực của Kiệt Sâm đã cô đọng với tốc độ kinh người. Càng kinh người hơn chính là, trong lúc tu luyện linh hồn Kiệt Sâm cũng chậm rãi tăng cường.

Tuy rằng so với cô đọng tinh thần, biến hóa thì linh hồn tăng cường cơ hồ không cần tính, nhưng nếu truyền đi thì cũng tuyệt đối có thể khiến toàn bộ đại lục chấn động.

Linh hồn là bổn nguyên của một gã cường giả, linh hồn cường đại thì bổn nguyên của hắn cũng càng cường đại. Trên việc tu luyện cũng chính là làm chơi ăn thật, nhưng linh hồn lại căn bản không có cách nào tu luyện, nó chính là bẩm sinh, trừ phi sau khi tấn cấp Thánh cấp cửu giai, cấp bậc linh sư tăng lên, thoáng cái có chỗ tăng cường. Nhưng như Kiệt Sâm, thực lực cấp bậc không biến nhưng hiện tượng linh hồn trực tiếp lột xác thì cả đại lục Tư Đặc Ân cũng chưa từng nghe nói qua, mà ngay cả trong lịch sử cũng chưa từng có ghi lại.

- Thật là bất khả tư nghị, tinh thần lực chính là binh sĩ mà linh hồn chính là tướng quân, dùng linh hồn kéo tinh thần lực, khiến ý chí lột xác.

Kiệt Sâm vừa tìm hiểu Thần hồn chi thuật này vừa nhịn không được sợ hãi thán phục trong nội tâm.

Tuy rằng trong khoảng thời gian tu luyện này, tổng sản lượng tinh thần lực của Kiệt Sâm cũng không có biến hóa bao nhiêu nhưng cường độ ý chí của Kiệt Sâm đã cường đại lên rất nhiều.

Nếu như ý chí là quân đội thì linh hồn chính là tướng quân, tinh thần lực là binh sĩ. Hiện giờ Kiệt Sâm rèn luyện chúng binh sĩ, tướng quân này, chia thành Thiết Huyết quân sĩ. Dù tổng số lượng của hắn chưa biến đổi nhưng sức chiến đấu của cả quân đã hoàn toàn có biến hóa bất đồng.