Dược Thần

Chương 1495 : Hóa Thần Đảo Biến Hóa

- Kiệt Sâm, con…

Nhìn pháp tắc thần liên ẩn chứa thần uy đáng sợ, ba người Lôi Nặc ngây ngẩn cả người, đột nhiên liên tục lắc đầu:

- Kiệt Sâm, chúng ta không thể nhận…

- Phải đó Kiệt Sâm, ngươi là ngũ hành linh sư, nếu ngươi hấp thu năm pháp tắc thần liên sẽ lập tức thành thần, đến lúc đó ta tin tưởng cho dù thần cấp cường giả của Thiên Thần Giới có tới cũng hoàn toàn không phải là đối thủ của ngươi, ngươi…

- Được rồi, không cần phải nói thêm nữa.

Kiệt Sâm vội vàng ngắt lời ba người:

- Sở dĩ con không hấp thu là có nguyên nhân của con, mọi người cũng đừng tiếp tục từ chối. Bạn đang đọc chuyện tại đọc truyện tại https://truyenct.com

Nhìn thấy thái độ cường ngạnh của Kiệt Sâm, ba người Lôi Nặc toát ra vẻ mặt bất đắc dĩ.

- Bỉ Tư Pháp Mỗ tháp chủ, Vi Ân, lần này ta không lấy được sinh mệnh hệ cùng băng hệ pháp tắc thần liên, đợi sau này có cơ hội lấy được ta nhất định sẽ đưa cho hai người.

Bỉ Tư Pháp Mỗ cùng Vi Ân lập tức nở nụ cười, nếu nói không hâm mộ thì hoàn toàn giả dối, nhưng không có pháp tắc thần liên cùng thuộc tính với họ cũng đành chịu mà thôi, hơn nữa có những lời này của Kiệt Sâm bọn họ còn có gì yêu cầu hơn nữa?

Trong đại sảnh, Lôi Nặc, Vưu Lợi Á cùng Lam Nguyệt Cổ Sâm nhìn pháp tắc thần liên trong tay mình, trong lòng tràn đầy tin tưởng đối với tương lai.

Như Lôi Nặc, tuy đã đạt được truyền thừa của Thí Thần Nạp Địch Mỗ, còn được thủ hộ giả Kim Thông Điện Phỉ Nhĩ Tư chỉ điểm nên tốc độ tấn cấp cực nhanh vô cùng, đối với tương lai mình có thể thành thần tràn đầy tin tưởng, nhưng dù sao thần cấp cường giả cũng không thể dễ dàng đạt tới, nếu không suốt gần vạn năm Tư Đặc Ân đại lục sao không thấy xuất hiện, Lôi Nặc từ cửu giai cao cấp đến đỉnh phong lại đến bán thần sau đó đến thần cấp không tìm mười năm thâm chí là mấy chục năm thời gian căn bản sẽ không có khả năng.

Ngay khi tình huống tương lai đang khẩn trương lẫn nguy cơ như vậy, cường giả Thiên Thần Giới tùy thời sẽ hàng lâm, bọn họ căn bản không có được nhiều thời gian để chờ đợi như thế.

Nhưng hiện tại đã có được pháp tắc thần liên nguyên vẹn, phối hợp cùng truyền thừa của Thí Thần Nạp Địch Mỗ, Lôi Nặc đã có nắm chắc trong vòng mấy năm thời gian chính mình có thể từ cửu giai cao cấp tấn thăng thần cấp, trở thành thần cấp cường giả chân chính.

- Kiệt Sâm, nếu như ngươi đã không cần pháp tắc thần liên, vậy mộc hệ pháp tắc cùng thổ hệ pháp tắc thần liên này...

Bỉ Tư Pháp Mỗ không khỏi hiếu kỳ lên tiếng.

Tuy hắn là sinh mệnh hệ linh sư, không cách nào sử dụng được pháp tắc thần liên kia, nhưng bên trong Linh Dược Sư Tháp có không ít cường giả thuộc hai hệ thuộc tính này, chỉ cần hấp thu hai loại pháp tắc thần liên kia đều cũng có thể trở thành linh thần cường giả.

- Ha ha, Bỉ Tư Pháp Mỗ tháp chủ, mộc hệ cùng thổ hệ pháp tắc thần liên này ta còn có công dụng khác.

Kiệt Sâm nở nụ cười, hai đạo pháp tắc thần liên này hắn chuẩn bị lưu lại cho hai đệ tử A Cơ Mễ Đức cùng Lạc Khố Ân, hai người bọn họ là mộc hệ cùng thổ hệ linh sư, Kiệt Sâm đã sớm có kế hoạch từ lâu.

- Kiệt Sâm, nếu như đã có pháp tắc thần liên này của con, cha muốn quay về Hỗn Loạn Lĩnh.

Lôi Nặc nhìn Kiệt Sâm lên tiếng:

- Chuyện hấp thu pháp tắc thần liên cha phải thương lượng với Phỉ Nhĩ Tư, hơn nữa ở bên trong Kim Thông Điện tốc độ tu luyện của cha cũng nhanh hơn ở lại nơi này rất nhiều.

Cho dù Lôi Nặc không nỡ rời khỏi Kiệt Sâm, nhưng đây là quyết định mà hắn phải làm.

- Phụ thân, vậy cha cùng mẫu thân quay về Hỗn Loạn Lĩnh đi thôi, không cần lo cho con, đợi khi Mạch Khắc Cách Lôi Địch bọn họ mang linh dược trở về, con cũng sẽ bắt đầu bế quan toàn lực trùng kích bán thần.

Kiệt Sâm nhìn qua hai người:

- Còn có đạo thổ hệ cùng mộc hệ pháp tắc thần liên này kính xin phụ thân mang về cho A Cơ Mễ Đức cùng Lạc Khố Ân.

Kiệt Sâm đem hai đạo pháp tắc thần liên bỏ vào trong không gian giới chỉ đưa qua cho Lôi Nặc.

- Được!

Lôi Nặc gật đầu nói.

- Kiệt Sâm, ta…

Vi Ân nhìn qua Kiệt Sâm, không biết mình nên lưu lại Linh Dược Sư Tháp hay là cùng Lôi Nặc quay về Hỗn Loạn Lĩnh.

- Vi Ân, ngươi lưu lại đi.

Kiệt Sâm cười cười, trong tay của hắn đột nhiên xuất hiện bốn thần tắc mảnh vỡ tản ra khí tức rét lạnh lưu chuyển bên trong đại sảnh, làm lông tơ mọi người muốn dựng đứng lên.

Bốn thần tắc mảnh vỡ băng hệ pháp tắc này lúc trước khi cùng Ngải Kim Sâm bọn họ đại chiến hắn đã thu được, khi ấy Bắc Cực Băng Nguyên Hải Mỗ Tư còn hỏi qua Kiệt Sâm nhưng đã bị Kiệt Sâm cự tuyệt vì hắn muốn lưu lại cho Vi Ân.

- Vi Ân, ta còn có vài thần tắc mảnh vỡ lấy được từ khu khí vụ xám, nhưng hiện tại chưa thể đưa cho ngươi, trong lòng ta có ý nghĩ, nếu đem thần tắc mảnh vỡ đơn thuần hấp thu thật sự là quá mức lãng phí, thời gian quá dài mà hiệu suất lại không cao. Có lẽ ta có thể đem tinh hoa pháp tắc bên trong tinh luyện ra, dung nhập vào trong linh dược tề sẽ có chút ít bất đồng, ngươi hãy đợi một chút, chờ khi Mạch Khắc Cách Lôi Địch bọn họ mang đến linh dược đến lúc đó mặc kệ ý nghĩ của ta có thành công hay không đều sẽ có phần của ngươi!

Kiệt Sâm đưa mắt nhìn Vi Ân nói.

- Kiệt Sâm, ta…

Nghe được lời nói của Kiệt Sâm, trong lòng Vi Ân không khỏi cảm thấy ấm áp, môi mấp máy tựa hồ muốn nói gì đó nhưng cuối cùng cũng không nói ra, ánh mắt nhìn Kiệt Sâm càng thêm sáng lạn, càng thêm kiên định hơn ngày trước.

Nghĩ tới mình sắp phải rời đi, hơn nữa lần này chia tay cũng không biết cần bao lâu mới có thể gặp lại, Lôi Nặc cùng Vưu Lợi Á ở lại Linh Dược Sư Tháp cả ngày sau đó mới chia tay Kiệt Sâm rời khỏi Linh Dược Sư Tháp quay về Hỗn Loạn Lĩnh.

- Xem ra không qua bao lâu, Tư Đặc Ân đại lục chúng ta sẽ xuất hiện thêm vài vị thần cấp cường giả rồi, chúng ta cũng không thể lười biếng, nếu không sẽ bị mọi người vượt qua.

Bỉ Tư Pháp Mỗ cảm khái lên tiếng, trong lòng cũng cảm nhận được tia áp lực.

Nửa canh giờ sau…

Bạo Loạn Linh Hải, trên bầu trời Hóa Thần Đảo.

- Sưu! Sưu!

Hai đạo lưu quang từ trên không trung rơi xuống nhanh như thiểm điện, khí tức cường hãn tỏa khắp, chính là hai người Kiệt Sâm cùng Lam Nguyệt Cổ Sâm.

- Sư phụ!

- Kiệt Sâm!

Cảm nhận được khí tức của hai người, trong cung điện trên Hóa Thần Đảo, nhóm người Dong Thánh vội vàng lao ra, vẻ mặt vô cùng kích động.

- Chào mọi người…

Nhìn những hảo hữu xuất hiện trước mắt, trên mặt Kiệt Sâm hiện lên dáng tươi cười, tuy rằng thực lực giữa mọi người càng ngày càng chênh lệch thật lớn, Kiệt Sâm đã không còn nhiều thời gian ở chung với bọn họ, nhưng tình hữu nghị cũng không vì thế mà phai nhạt chút nào.

- Lai Ngang Nạp Đa, Tác Phỉ Á, không ngờ mọi người đã tấn thăng cửu giai rồi, Địch Ni Toa, ngươi cùng Thiết Mộc Chân đã tới bát giai đỉnh phong, xem ra lúc ta không có ở đây mọi người đều tu luyện vô cùng khắc khổ đi!

Kiệt Sâm cảm khái nói.

- Kiệt Sâm, ngươi khoa trương chúng ta chuyện gì cũng được, nhưng đừng khen ngợi thực lực của chúng ta, làm vậy có phải là quá lời rồi hay không…

Lai Ngang Nạp Đa cười nói.

Tuy Lai Ngang Nạp Đa nói như vậy nhưng trong lòng vẫn cảm khái, lúc trước nếu như không phải đi theo Kiệt Sâm tiến nhập Linh Dược Sư Tháp, hiện tại bọn họ đã không đi tới được bước đường hôm nay.

Tuy thiên phú của bọn họ không kém, cũng là người nổi bật trong cuộc thi tinh anh đại lục năm xưa, nhưng trên đại lục thiên tài như bọn họ thật sự là có quá nhiều, trẻ tuổi như họ đã có thể tấn thăng cửu giai đê cấp cùng bát giai đỉnh phong lại rải rác không có mấy người.

Trên thực tế với thiên phú của Lai Ngang Nạp Đa bọn họ, nếu ở lại đế quốc trên đại lục tuy cũng có thể tấn thăng bát giai đỉnh phong, thậm chí là cửu giai đê cấp, nhưng có thể phải cần tới hai trăm năm thời gian mới có thể làm được, thậm chí mãi cho tới chết cũng chưa chắc có thể tấn cấp cửu giai, trở thành thánh cấp cường giả.

Nhưng bởi vì gặp được Kiệt Sâm, bọn họ ở lại trên Hóa Thần Đảo có được chỗ tu luyện nồng độ linh lực gấp mười lần bên ngoài, hơn nữa nhờ trận pháp của Kiệt Sâm bố trí nên thuộc tính linh khí thập phần tinh thuần, chỉ còn lại thuộc tính mà họ tu luyện, hơn nữa có được thật nhiều linh dược tề của Kiệt Sâm trợ giúp, cùng các cường giả Linh Dược Sư Tháp lẫn Kiệt Sâm chỉ điểm, bọn họ mới có thể trổ hết tài năng bước lên con đường hoàn toàn bất đồng.

Vì thế trong nội tâm bọn họ luôn tràn đầy cảm kích đối với Kiệt Sâm. Nếu như không có Kiệt Sâm có lẽ hiện tại bọn họ vẫn còn vì cửa ải đột phá đế linh sư mà đau khổ tu luyện đâu.

- Cái gì mà nói quá lời đây, Kiệt Sâm chỉ nói lời thật lòng, ngươi nhìn xem hiện tại ta cũng chỉ là thánh linh sư trung cấp, trong khi các ngươi đã tấn thăng cửu giai đê cấp rồi, chẳng lẽ các ngươi còn cảm thấy tốc độ tấn cấp của mình quá chậm sao?

Đột nhiên một thanh âm vang rền truyền tới, Tạp Tắc Nỗ Tư trong bộ trường bào màu đen xuất hiện ngay trước mặt mọi người, trợn trắng mắt nói tiếp:

- Người nên không phục phải là ta mới phải, các ngươi xem, hiện tại Kiệt Sâm đã là thánh linh sư đỉnh phong, mà Lam Nguyệt Cổ Sâm đã là cửu giai cao cấp, trong khi ta vẫn còn là trung cấp, thật sự là quá mất mặt đi.

- Nhưng cũng không có gì, sớm muộn gì có một ngày ta sẽ gắng sức đuổi theo vượt qua các ngươi!

Tạp Tắc Nỗ Tư không ngừng hù dọa, dáng vẻ như bị người khi dễ.

- Ha ha…

Trên Hóa Thần Đảo vang rền tiếng cười.

Mọi người trao đổi một lúc, Kiệt Sâm cùng Lam Nguyệt Cổ Sâm cáo biệt mọi người đi vào tận sâu trong Cửu Linh Tụ Khí Trận.

- Hô…

Bên trong Cửu Linh Tụ Khí Trận, thiên địa linh khí nồng đậm như hóa thành thực chất, từng cỗ vụ khí dày đặc không ngừng tán dật bên trong sơn cốc.

Trong sơn cốc vô số linh dược mọc tràn đầy, được linh khí tu dưỡng sinh trưởng thật nhiều, sinh cơ tràn đầy mạnh mẽ, đưa mắt nhìn liền thấy được dược khí nồng đậm tán dật, tạo nên kỳ cảnh mộng ảo cho cả sơn cốc.

Hôm nay bên trong sơn cốc trồng ở bên ngoài là hoàng cấp linh dược thất giai, số lượng không nhiều, đều là loại quý hiếm cùng đặc thù, mà đi vào sâu bên trong tuyệt đại bộ phận đều là linh dược bát giai, rậm rạp chằng chịt tới ngàn vạn gốc, mỗi gốc đều tản ra khí tức linh dược kinh người, không ít dược khí tụ thành từng bức đồ họa sáng lạn làm người vô cùng rung động.

Nhưng như vậy còn chưa làm chấn động lòng người nhất, làm người rung động nhất là ngay trung ương sơn cốc, bên trong khu dược viên không lớn có hai mươi gốc linh dược tản ra khí tức thánh cấp, đang sinh trưởng vô cùng mạnh mẽ sinh cơ, vô số thiên địa linh khí điên cuồng dũng mãnh tràn vào bên trong, hương thuốc thấm tận ruột gan tản mát làm lòng người cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm sảng khoái vô hạn.

Cửu Linh Tụ Khí Trận hôm nay đã sớm không còn giống như ngày trước rất nhiều.

Lúc trước Kiệt Sâm mới là hoàng linh sư thất giai nên không đủ khả năng đành mua chín viên mộc hệ linh hạch bát giai từ chỗ Lam Nguyệt Cổ Sâm để cấu trúc ra Cửu Linh Tụ Khí Trận giản dị nhất.

Lúc ấy trận pháp còn đơn sơ nên Cửu Linh Tụ Khí Trận chỉ gia tăng được ba mươi lần năng lực gia tốc linh dược sinh trưởng, vô luận là xác suất tiến hóa hay tỉ lệ sống sót hoặc sinh trưởng chỉ đạt tới ba mươi lần so với bên ngoài.

Nhưng càng về sau, sau khi Bỉ Tư Pháp Mỗ tháp chủ lập hắn làm tháp chủ, có được quyền chi phối đại lượng tài nguyên, sau đó hắn phân phó Khoa Ma La sưu tầm tài liệu cải tiến Cửu Linh Tụ Khí Trận.

Trong thời gian Kiệt Sâm đi Thiên Hải đại lục một năm, Khoa Ma La phó tháp chủ rốt cục không phụ lòng nhờ cậy của hắn tốn thật nhiều khí lực thu thập đầy đủ tài liệu trân quý mà hắn cần sử dụng.

Vì vậy sau khi trị lành bệnh của Bỉ Tư Pháp Mỗ tháp chủ Kiệt Sâm liền tiến hành cải tiến Cửu Linh Tụ Khí Trận, thay thế đại lượng tài liệu trước kia, cấu trúc lại trận văn lần nữa, trọng yếu nhất là cung cấp thật nhiều linh hạch vận chuyển pháp trận.

Vốn Cửu Linh Tụ Khí Trận chỉ dùng chín viên mộc hạch linh hệ bình thường vận chuyển, nhưng từ sau khi cải tiến Kiệt Sâm sử dụng chín viên mộc hệ linh hạch cửu giai đỉnh phong thay thế vào.

Một loại là mộc hệ linh hạch bát giai bình thường, một là mộc hệ linh hạch cửu giai đỉnh phong, giữa đôi bên chênh lệch không biết bao nhiêu lần, điều này cũng làm cho Cửu Linh Tụ Khí Trận đạt đến bảy trăm hai mươi lần gia tốc vô cùng khủng bố.

Bảy trăm hai mươi lần, đó là loại khái niệm gì?

Nói cách khác một cây linh dược sinh trưởng một năm bên trong tương đương sinh trưởng bảy trăm hai mươi năm thời gian khi ở bên ngoài.

Phải biết rằng một cây linh dược bát giai bình thường thời gian thành thục rất dài, thường thường phải tới mấy trăm năm thời gian mới có thể từ nẩy mầm tới thời kỳ thành thục, về phần cửu giai linh dược thời gian càng thêm dài, bình thường cần hơn một ngàn năm thời gian mới có thể thành thục, đây cũng là nguyên nhân mà linh dược bát giai cùng cửu giai vô cùng thưa thớt trên đại lục.

Nhưng đã có được Cửu Linh Tụ Khí Trận, muốn đào tạo linh dược sẽ càng đơn giản nhiều hơn.

Hiện tại Cửu Linh Tụ Khí Trận đã trở thành địa phương đào tạo linh dược trọng yếu nhất của Kiệt Sâm, cho dù Kiệt Sâm cần đại lượng phối chế phải tiêu hao thật nhiều linh dược cửu giai thậm chí là toàn bộ tích súc của Linh Dược Sư Tháp cùng nhiều thế lực suốt mấy ngàn năm chăng nữa cũng không cần phải lo lắng trong tương lai sẽ không có linh dược cửu giai sử dụng.

- Hô…

Vừa đi vào bên trong Cửu Linh Tụ Khí Trận, Lam Nguyệt Cổ Sâm liền thở ra một hơi thật dài, trên mặt lộ ra thần sắc thỏa mãn.

Khi nàng vừa bước vào trong trận đại lượng thiên địa linh khí lập tức tràn vào trong cơ thể nàng, mỗi thời mỗi khắc thiên địa linh khí sản sinh trong trận cơ hồ có một phần ba số lượng đều bị nàng hoàn toàn hấp thu vào trong thân thể.

- Quá thư thái!

Lam Nguyệt Cổ Sâm không nhịn được than thở một tiếng, ánh mắt dịu dàng nhìn phía Kiệt Sâm:

- Kiệt Sâm, nếu không phải lúc trước Thần Đản Chi Nhật mở ra ta thật sự không nỡ rời khỏi Hóa Thần Đảo, tuy khu vực trung ương trong Chư Thần Chiến Trường có linh lực nồng độ tương đương bên ngoài năm mươi lần nhưng ta có thể cảm giác được tốc độ tu luyện của ta khi ở đây còn nhanh hơn bên trong Chư Thần Chiến Trường rất nhiều.