Dược Thần

Chương 1623 : Truyền Tống Trận (1)

Hiện tại Kiệt Sâm đã không còn là người hoàn toàn không hiểu biết về phương diện cảm tình như lúc vừa mới trọng sinh, há làm sao không rõ tình cảm của Long Ngâm Nguyệt dành cho mình, chỉ là hiện tại hắn thật sự không có tâm tư đem thời gian đặt ở phương diện này.

Nghe được lời nói của Kiệt Sâm, Long Ngâm Nguyệt lập tức trầm mặc, cùng Kiệt Sâm ở chung một thời gian tự nhiên nàng biết rõ Kiệt Sâm là người nói một không hai.

- Ta làm sao vậy? Tiền bối nói rất đúng, thực lực của hắn mạnh như vậy, ta đi theo hắn chỉ có thể vướng víu mà thôi, thế nhưng mà vì cái gì trong lòng của ta lại khó chịu thế này?

Long Ngâm Nguyệt cúi đầu, hốc mắt đỏ lên.

Nhưng nàng cũng không tiếp tục kiên trì, mà rất nhanh ngẩng đầu, cả người đã khôi phục bình tĩnh.

- Ai…

Ở bên cạnh, Long Lâm nhìn thấy một màn như vậy, trong nội tâm không khỏi thầm thở dài.

Kế tiếp Kiệt Sâm lưu lại trong thôn xóm thêm ba ngày thời gian.

Ba ngày sau.

Trong đình viện chỗ ở của Long Lâm, tám người nhìn nhau, Long Lâm cùng Long Ngâm Nguyệt nhìn qua Kiệt Sâm, trong nội tâm tràn đầy lưu luyến.

Trong ba ngày qua Kiệt Sâm đã trợ giúp hai người rất nhiều, đã giúp hai người tấn cấp Tinh Diệu thiên thần cảnh giới, cũng truyền cho hai người không ít bí thuật cùng công pháp cường đại.

Nếu không phải lo lắng tăng lên thực lực quá nhanh sẽ tạo thành căn cơ bất ổn cho hai người, với thực lực hôm nay của Kiệt Sâm đem thực lực hai người mạnh mẽ đề bạt lên Nguyệt Huy thiên thần đỉnh phong cũng không phải là việc gì khó.

Nhưng trước khi đi, Kiệt Sâm vẫn cho hai người mỗi người một pháp tắc thần liên Nguyệt Huy thiên thần cùng thuộc tính với họ, tuy trải qua rèn luyện cùng cải tạo của Kiệt Sâm, thiên phú hai người đã không kém tuyệt đại đa số người trong Thiên Thần Giới, nhưng vì phòng ngừa ngoài ý muốn, nếu như cả đời này họ chỉ thật sự đạt được tới Tinh Diệu thiên thần đỉnh phong, mà không cách nào đột phá tới Nguyệt Huy thiên thần, cũng có thể thông qua luyện hóa pháp tắc thần liên mà tấn cấp.

Mấy ngày nay, Kiệt Sâm vẫn ở lại trong đình viện của Long Lâm, không tiếp xúc với những người còn lại của Thiên Hạ thương hội, dù sao lòng người khó lường, Kiệt Sâm không muốn xảy ra thêm chuyện gì ngoài ý muốn, hôm nay cuối cùng đã tới thời gian song phương ly biệt.

- Chào tạm biệt hai vị, hi vọng ngày sau hữu duyên gặp lại!

Kiệt Sâm lên tiếng nói.

Sau một khắc…

- Hô…

Một trận gió nhẹ thổi qua, sáu người Kiệt Sâm hư không biến mất không thấy.

- Tiền bối, có thể nói cho ta biết tên thật của ngươi sao?

Long Ngâm Nguyệt ngẩng đầu, vội vàng hướng thiên không mênh mông hỏi.

Tuy đã ở chung thời gian dài như vậy, thế nhưng cho tới lúc này Long Ngâm Nguyệt vẫn không biết được tên thật của Kiệt Sâm.

- Tên của ta gọi Kiệt Sâm.

Thật lâu, một thanh âm thật khẽ vọng lên trong đầu hai người, thời gian dần qua liền tán đi.

- Kiệt Sâm!

Hai tay Long Ngâm Nguyệt nắm chặt, ngẩng đầu nhìn lên trời.

Ánh mặt trời chiếu xuống, gió mát thổi nhẹ qua, chim hót ríu rít trên cành, Long Ngâm Nguyệt không tự chủ được, nước mắt tràn ra, thì thầm:

- Thu phong thanh, thu nhật minh; Lạc diệp tụ hoàn tán, yến tước phục tê kinh. Tương tư tương kiến tri hà nhật, thử thì thử khắc nan vi tình…

( Gió thu reo, trời thu trong xanh. Lá nhẹ rơi, chim yến hót đợi chờ. Tương tư biết ngày nào gặp lại, thời thời khắc khắc tình khó quên)

- Đại nhân, từ nơi này đến đông đại lục đầu tiên cần vượt qua toàn bộ phía đông Man Hoang Cổ Địa, đến Lôi Đình Hải nằm giữa hai đại lục, lại xuyên qua Lôi Đình Hải mới có thể đến.

Trên hư không Man Hoang Cổ Địa, sáu người Kiệt Sâm không ngừng xuyên thẳng qua, đi về phía trước.

Vì không muốn làm cho người chú ý, Kiệt Sâm tận lực cho mọi người thay đổi tướng mạo, thân là thần cấp cường giả, bình thường đều có thể dùng thần lực tiến hành cải biến dung mạo của mình, nhưng loại này cải biến chỉ có thể lừa một ít người có thực lực yếu hơn mình, nếu gặp phải cường giả thực lực mạnh hơn sẽ không có hiệu quả, hơn nữa thần lực cải biến chỉ ở bề ngoài, thần lực linh hồn khí tức của mỗi người đều vô cùng đặc biệt, nếu như gặp phải người quen cho dù có thay đổi dung mạo cũng có thể thông qua khí tức thần lực cùng linh hồn mà nhận ra người đó.

Chỉ có điều với thực lực của nhóm người Kiệt Sâm, một khi thay đổi dung mạo, chỉ sợ cho dù là Nhật Diệu thiên thần vô địch cường giả, chỉ cần không cố ý tìm kiếm đều chưa hẳn có thể nhìn thấu.

Đồng thời vì không làm cho người chú ý, Kiệt Sâm để cho năm người Xích Ký thay đổi xưng hô, từ chủ nhân đổi thành đại nhân.

Trong hư không, mọi người cũng trò chuyện lẫn nhau, những ngày này Kiệt Sâm từng hỏi thăm tin tức về Thánh Tộc với năm người, chỉ tiếc Thánh Tộc thật sự là che giấu quá mức bí ẩn, cho dù với thân phận của Xích Ký bọn họ cũng chưa bao giờ được nghe thấy, mà sau khi biết được Kiệt Sâm muốn tiến đến trung bộ một mảnh đại lục khác, mọi người cũng thương lượng con đường cần đi tới.

Thiên Thần Giới vô cùng mênh mông, hai đại lục cách xa nhau bởi Lôi Đình Hải, từ tây bộ đại lục bất luận là chỗ nào cũng có thể tiến vào Lôi Đình Hải, nhưng đường đi khác nhau, mức độ nguy hiểm cũng khác nhau rất lớn, thời gian hao tổn cũng cách biệt một trời.

Cho dù ở trong Chiến Thần Tháp có ba gốc thượng phẩm thần dược Kiếm Thảo không ngừng cung cấp tinh hoa linh dược cho Lam Nguyệt Cổ Sâm, ít nhất còn có thể kiên trì thêm mấy trăm năm thời gian, nhưng Thiên Thần Giới vô cùng nguy hiểm, thời gian đi qua hai đại lục lại dài đăng đẵng, nếu xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, mọi người bị kẹt trong một bí cảnh nào đó, rất dễ dàng sẽ bị vây khốn cả trăm năm thời gian, đây là chuyện bất đắc dĩ, cho nên mọi người cần thương định tốt con đường nào mới có thể tiêu hao thời gian ít nhất.

Đáng được ăn mừng chính là với thực lực của sáu người Kiệt Sâm, tuy Thiên Thần Giới thật nguy hiểm, nhưng tuyệt đại đa số địa phương vẫn có thể yên tâm đi qua, không cần phải băn khoăn quá nhiều.

- Hiện giờ chúng ta vẫn còn ở vùng phía nam của Man Hoang Cổ Địa, cự ly tiến tới Lôi Đình Hải gần nhất hẳn là trực tiếp hướng đông, nhưng phiến hải vực kia là một trong những phiến hải vực nguy hiểm nhất Lôi Đình Hải, có rất ít người sẽ từ nơi đó xuyên qua Lôi Đình Hải, mà muốn xuyên qua Lôi Đình Hải an toàn có hơn mười con đường, nhưng hơn mười con đường này phần lớn nằm ở phía bắc cùng phía nam Lôi Đình Hải, trong đó gần nhất vẫn là phía nam chúng ta, nhưng đó là lãnh địa của một trong tám đại thần vương Thú Thần Vương, mà phương bắc lại cách chúng ta không gần, nếu phi hành chúng ta ít nhất phải hao tốn mấy chục năm thời gian.

Nhóm người Tác La Tư vừa thương lượng vừa đem địa đồ Thiên Thần Giới đại khái thông qua linh hồn truyền tống đưa vào trong đầu Kiệt Sâm.

Chỉ thấy trong đầu Kiệt Sâm xuất hiện hai khối đại lục một trái một phải, trái nhỏ phải lớn, mà ở giữa hai khối đại lục là Lôi Đình Hải mênh mông, vị trí hiện tại của Kiệt Sâm bọn họ đang dựa vào trung thượng bên phải đại lục nhỏ phía bên trái.