Gian Tình Đến Từ Một Đoạn Ghi Âm

Chương 27 : Phiên ngoại 3

Nội dung dưới đây được trích từ nhật ký của một đặc phái viên hủ thâm niên vô cùng hóng hớt nào đó

… … … … … … …

2011.5.11

Hôm nay ở trên tieba nhìn thấy một topic, “Zai thẳng đi lạc vào hội GAY bị đùa bỡn”, moe chết tui rồi a. Tiểu thụ hát hay dã man tâm can, trình độ chọc người của tiểu công cũng rất cao tay. Tạc mao thụ vs Lưu manh phúc hắc công, ôi chao, có thể đào hố mới rồi.

2011.5.14

Hôm nay trong giờ làm lén gửi cái video kia cho Chu tiểu thụ xem, chẳng hiểu sao cậu ấy lại phản ứng dữ dội vậy, còn vì thế mà bị núi băng gọi vào văn phòng “ăn chửi”. Nhìn cậu ấy cúi đầu ủ rũ đi ra là biết ngay lại bị trừ tiền lương rồi. Cậu ấy lén lút nói với tui rằng loại đàn ông như núi băng, cay nghiệt bủn xỉn lại thần kinh, sau này có chó nó mới thèm, nói mà nghiến răng nghiến lợi.

Tui đùa bảo thế sự khó lường, biết đâu một ngày nào đó hai người lại vừa mắt nhau. Cậu ấy đáp hừ, cho dù cậu là gay cũng không đời nào nhìn trúng núi băng đâu bla bla bla. Tui thấy cậu ấy đã tức đến độ nói năng lộn xộn rồi.

2011.5.16

Hôm nay lên YY nghe “buổi họp mặt làm rõ mọi chuyện” của hai bạn trẻ kia, bảo là làm rõ mà tui thấy là tung gian tình đợt hai mới đúng. Tiểu thụ bị chọc đến xù lông, bạn công đi ra vuốt lông, rồi lại tiếp tục chọc, cứ thế lặp đi lặp lại. Các người coi quần chúng vây xem đều là kẻ điếc hay sao, đừng có khinh người như thế chớ a a a!

Cuối cùng cả hai song ca bài “Hôm nay em phải gả cho anh”, má ơi đến cả giọng hát cũng hợp nhau nữa, hay đến phát khóc luôn. Quyết đoán đi đổi nhạc chuông.

2011.6.28

Cuộc sống gần đây thiệt nhàm chán, mỗi ngày chỉ có đi làm, ngủ rồi ăn cơm. Nói đến ăn cơm, đột nhiên nhớ ra Chu tiểu thụ đã lâu rồi không cùng mọi người ăn trưa ở căn tin của công nhân viên, cũng không biết buổi trưa một mình cậu ấy bận cái gì nữa. Mà gần đây quan hệ của cậu ấy với núi băng có vẻ rất vi diệu. Không thấy cậu ấy nói xấu núi băng nữa, ngay cả khi tui nhắc đến hai chữ núi băng, cậu ấy cũng chỉ chợt ngẩn người, không biết đang nghĩ gì. Biểu hiện của cậu ấy làm tui nghĩ đến câu “Người đang yêu đều là kẻ ngốc”, thằng nhóc này, không phải yêu rồi chứ.

2011.7.23

Hôm nay lên YY vây xem hiện trường tỏ tình. Chúa ơi thâm tình quá xá rồi, tui thật sự không cách nào dùng từ ngữ miêu tả sự cảm động và rung rinh ngay lúc đó, được rồi tuy là người được tỏ tình không phải tui TT

Trên khung comment cũng phát điên luôn, vẫn để cho người trong cuộc còn lại ra mặt trả lời. Nhưng mà người kia mãi không lên tiếng, cuối cùng chủ hội cũng rời khỏi phòng. Không biết hai người họ có liên lạc với nhau trên QQ không nữa, cũng không biết người kia có đồng ý nhận lời không. Thật sự hi vọng bọn họ có thể ở bên nhau a ~

2011.7.24

Hôm nay Chu tiểu thụ đã làm một việc khiến tui phải nhìn cậu ấy với con mắt khác xưa, cậu ấy vừa đến công ty liền trực tiếp đi vào văn phòng của núi băng, khí thế hùng hổ, lúc đi vào cũng không gõ mà đẩy cửa luôn. Tuy rằng mấy phút sau đã đi ra, sắc mặt lúc trắng lúc đỏ, vẻ kiêu ngạo cũng hạ.

Có điều tui thấy ngày hôm nay cậu ấy cứ là lạ, nhìn màn hình máy tính lúc thì cười ngu lúc thì đỏ mặt, thi thoảng còn lẩm bẩm gì đó trong miệng, dáng vẻ đậm mùi ngạo kiều. Tan tầm tui hỏi cậu ấy có muốn xuống chung không, cậu ấy bảo tui đi trước đi, bản thân thì chốc chốc lại liếc mắt về phía văn phòng của núi băng. Thật là kỳ lạ.

2011.8.7

Hôm nay A kể với tui rằng, tối qua cô ấy thấy hai người đàn ông tay trong tay đi vào rạp phim. Tui nói có gì đáng ngạc nhiên đâu, xã hội bây giờ nam nữ tỉ lệ 3:1, một đôi BG một đôi BL rất bình thường mà. Cô ấy đáp không phải cái đó, vấn đề là bóng lưng của hai người kia nhìn kiểu gì cũng thấy giống núi băng với Chu tiểu thụ, tui cảm thấy cô ấy không phải bị hoa mắt thì cũng là bị ảo tưởng. Lạy trời, Chu tiểu thụ làm sao có khả năng ở cùng với núi băng, cứ coi như thật, cũng không thể nắm tay nhau đi xem phim vào tối lễ tình nhân Thất Tịch được!

Có điều một khi chấp nhận cái giả thiết này rồi, hình như cũng rất thú vị đấy. Băng sơn công vs Tạc mao thụ, ái chà. Không được, YY người thật là không đạo đức.

2011.9.5

Hôm nay sau khi tan làm, núi băng bỗng dưng mời mọi người trong công ty đi hát karaoke, trời sắp đổ mưa máu hay tận thế 2012 sắp đến rồi, núi băng nhìn kiểu gì cũng không giống người có thú thanh nhàn là đi karaoke hết.

Đến tiệm rồi, một đám người liền bắt đầu tranh giành nhau gào la inh ỏi, tui tất nhiên cũng không ngoại lệ. Chỉ là trong lúc vô tình, mắt tui liếc đến trong góc phòng thì thấy Chu tiểu thụ và núi băng ngồi rất gần nhau. Núi băng còn ghé vào tai cậu ấy nói chuyện, ê nè, sao đột nhiên cậu đỏ mặt rồi. Á, nhất định là do tui uống nhiều sinh ảo giác. Sau đó mọi người nhiệt liệt yêu cầu hai người duy nhất chưa mở miệng song ca một bài. Tui đòi hát bài “Hôm nay em phải gả cho anh” nhưng Chu tiểu thụ nhất quyết không chịu.

Cuối cùng hai người bèn hát bài “Một cộng một”*, tui hông ngờ rằng giọng núi băng khi hát nghe lại ôn nhu như vậy từ tính như vậy, nhưng giọng của Chu tiểu thụ thì cứ là lạ làm sao, cảm giác giống như cố ý đè thấp xuống vậy. Ngoài ra, có vẻ ảo giác của tui càng thêm nặng rồi, bởi hình như tui nhìn thấy hai người kia dùng chung một cái micro còn hở tí là liếc mắt đưa tình gì gì đó.

(*: Do Lương Tịnh Như và Trương Trí Thành trình bày. Hiện tui chưa tìm được vietsub. đọc truyện tại https://truyenct.com)

2011.10.9

Kết thúc một kỳ nghỉ dài, ngày thứ hai đau khổ lết đi làm, tui vẫn chưa thích ứng được a. Mà cuối cùng hôm nay Chu tiểu thụ cũng tới rồi, tui hỏi cậu ấy được nghỉ đi đâu tiêu dao khoái hoạt vậy. Cậu ấy bảo chẳng đi đâu cả, nằm nhà mọc nấm thôi, vừa nói vừa kéo cao cổ áo lên. Lúc bấy giờ tui mới chú ý là hôm nay cậu ấy mặc áo cao cổ. Tui cười cậu ấy, trêu rằng đàn ông con trai sao lại sợ lạnh như vậy, chưa gì đã mặc áo cao cổ rồi. Cậu ấy cười ngu hai tiếng đáp không có.

Tui lại hỏi cậu ấy, cậu nghỉ làm một ngày không sợ bị núi băng trừ tiền lương à. Cậu ấy giống như bị chọc trúng chỗ đau vậy, đột nhiên lớn tiếng nói một câu “Anh ta dám, tôi còn chưa tìm anh ta tính sổ đấy”. Tui thấy không tới lượt mình đáp lời đâu, bởi vì núi băng đã gọi cậu ấy vào văn phòng ngay rồi.

2011.11.11

Mới vậy đã đến lễ Độc Thân mỗi năm một lần, ban sáng tui hỏi Chu tiểu thụ đã có bạn gái hay chưa, cậu ấy ấp a ấp úng nói chưa có. Tui đùa đùa bảo nếu không hai ta tạm kết làm một đôi đi, cậu ấy sợ đến trắng bệch mặt, còn liều mạng nháy mắt với tui. Lúc ấy tui nhất định là bị nước vào não mới không thông, còn tiếp tục hỏi đùa cậu ấy rằng chị mày xấu đến vậy hả.

Một lát sau, tui đã phải trả giá thê thảm vì cái câu nói này. Má nó núi băng đứng sau lưng tui từ lúc nào vậy, đừng dùng ánh mắt quỷ dị đó nhìn tui có được không, cứu mạng đánh hết đống tài liệu bự tổ chảng này sẽ chết người đấy!!! Có điều Chu tiểu thụ hình như còn thảm hơn tui nhiều, cậu ấy bị gọi vào văn phòng của núi băng, cửa đóng cả nửa tiếng vẫn chưa thấy ra. Haizz, nhất định là bị mắng rất thảm.

2011.12.31

Hôm nay có tin vô cùng giật gân, Chu tiểu thụ với núi băng vậy mà đi làm cùng nhau, còn đồng thời bước vào phòng làm việc a!!!

Ê chờ cái, mười ngón tay giao nhau kia là có chuyện gì vợi, hai cái nhẫn đột nhiên xuất hiện trên tay là có chuyện gì vợi, núi băng à nụ cười yêu chiều kia của anh là có chuyện gì vợi, Chu tiểu thụ à sao cậu lại cười e thẹn thế, đờ mờ cái bầu không khí vợ chồng son này là có chuyện gì vợi! Tui ngó một chút những người xung quanh, biểu cảm trên mặt đều là đủ loại đặc sắc. Sau đó núi băng mở miệng nói một câu “Như mấy người thấy”, khí thế đế vương đạt max luôn có được không. Bị chọc mù luôn rồi có được không, má ơi show ân ái xin tự trọng!!!

… … … … … … …

201X.X.XX

Mắt chó lần thứ 1080 bị chọc mù…

HOÀN PHIÊN NGOẠI