Nguyên Thủy Thời Đại

Chương 149 : Luc bị trọng thương

Biến cố cực kỳ bất ngờ, Luc không kịp trở tay, hắn ngã ngào về phía sau.

“ Phập!” chỉ nghe một tiếng, chiếc mõm khổng lồ kia đẵ cắn ngập vào chân Luc, hắn hét thảm một tiếng.

Con cá sấu thuận thế tấn công, ý định vật nát xương Luc. Vậy mà ngay tình thế cấp bách hai thân ảnh Klu và Orc đã xông lên.

“ Rống!” Klu hú một tiếng dài, ngọn giáo dài 2 mét đã xuyên thẳng quai họng.

Vậy mà Orc càng khủng khiếp hơn nữa, hắn ta lao tới dùng cái thân hình to lớn đồ sộ của mình nện xuống cái đầu đầu máu tươi kia.

Bị tấn công từ hai phía, con cá sâu bị húc tung sang một bên, chiếc hàm cắn chặt chân Luc cũng buông ra, nó định quay đầy lại cắn Orc một cái.

Nhưng không có cơ hội cho nó quay đầu tấn công. Klu cũng đã xông tới cận chiến, dao đồng đã vung ra chém tới tấp.

“ Phập!” một đao trí mạng chém xuyên vòng họng con cá sâu, máu tươi chảy ra như suối, chiếu đuôi khổng lồ chỉ co giập một cái rồi thẳng ra chết không thể chết hơn.

Nhưng lúc này không phải là lúc ăn mừng chiến thắng, Luc đã bị thương, hơn nữa thương thế không hề nhẹ chút nào.

Chỉ bằng một cú đớp khá nhẹ, nhưng dường như nó đã phá xuyên phá xương ống quyển của Luc. Máu tươi chảy lênh láng. Thế nhưng tên kia cũng là là lỳ đòn không rên một tiếng, hắn cố gắng đứng dậy muốn xông tới chém vài nhát lên thi thể con cá sâu.

Nhưng vết thương cùng bãi chiến trường không cho phép hắn làm đều đó, chỉ có đôi mắt căm hận nhìn chòng chọc con cá sâu kia mà thôi.

“ Klu! Orc” may mang Luc trở lại, hắn bị thương.” Minh Vũ hét lớn.

Orc dùng đôi tay trần cố gắng lôi Luc ra khỏi bộ hàm kia, nhưng không thể.

“ Thủ Lĩnh! Không thể! Kẹt rồi!” Klu lớn tiếng.

“ Mở miệng nó ra!” Minh Vũ chỉ đạo.

Orc nghe thế ngay lập tức thhay đổi tư thế,hai tay cố hết sức mở cái miệng khổng lồ kia ra.

“ AAAAAA” lúc này Luc mới hét thảm, nổi đau xé thịt chạy dọc lên sống lưng.

“ Phốc!” chiếc miệng đã mở ra, nhưng chân trái đính ở hàm trên, không cách nào lấy ra được.

Klu thấy thế không biết xử lý như thế nào cho cam, đành phải liếc mặt nhìn Minh Vũ.

“ Mau lên bờ!” lúc này Minh Vũ nào suy nghĩ gì nhiều, bời vì máu đã chảy loang lổ xuống dòng nước. mà lúc này, ở đằng xa Minh Vũ có thể nhìn thấy dòng nước đang chuyển động, dương như có cái gì đó đang di chuyển đến.

Klu nhận lệnh. Không có để ý trên mặt Luc, hắn giật mạnh ra, vết thương trên chân phải có một dòng máu phún lên không trung.

“ Bà mẹ nó!” Minh Vũ chửi đồng lên, hắn thật không thể chỉ một cú cắn nhẹ kia, vậy mà gây ra thương tích khủng bố đến thế.

Mấy tên trên bờ cũng nhanh chóng nhảy xuống, dùng những chiếc móc kéo xác mấy con cá sâu sâu vào bờ.

Mấy con kia nặng cũng không ít, mỗi con nặng ít nhất cũng 700 kg, còn con to nhất thì khoảng một tấn.

Nếu như ở địa đất bằng khô ráo, thì kéo khối lượng thịt một tấn kia phải nói phải vận dụng lức lực của khoảng 10 người, nhưng trên địa hình bùn lầy, lực ma sát đẩy rất thấp, thế nên chỉ chừng 3 phút mọi người đã lôi ba con cá sâu vào sát bờ.

Minh Vũ cũng không quan tân chiến lợi phẩm. vì Luc đang bị trọng thương, có thể nói đây là thương tổn lớn nhất mà hắn từng gặp phải trong khoảng thời gian từ trước tới giờ.

Luc được mang lên bờ, bùn đất kết hợp chung với máu tươi hòa chung một mùi tanh tưởi.

“ Vải!” Minh Vũ gầm lên, hắn cần phải nhanh chóng cầm máu. Dừng dư con cá sâu đã cắn vào động mạch, máu tươi không ngừng chảy ra. Luc sắc mặt nhanh chóng tái nhợt vì mất máu quá nhiều.

Minh Vũ ngay lập tức dùng vải cột thật chặt ngay khớp gối để cầm máu tạm thời.

“ Vũ! chỗ này không chảy máu! Chổ này mới bị thương!” Melly không hiểu tại sao Minh Vũ lại băng bó chỗ không có vết thương liền hỏi. nhưng hắn náo có thời gian giải thích cho nàng.

“ Mang về trại! Luc thương nặng!” Minh Vũ lớn tiếng, sau đó mấy tên to cong cõng Luc trờ về, còn những tên còn lại thì xử lý chiến lợi phẩm.

Chừng nữa giờ sau, Orc đã cõng Luc trở về nơi cắm trại. tộc nhân nhìn thấy Luc bị thương nặng cũng có chút lo sợ, nhưng khi nhìn thấy Minh Vũ bình an cả một bọn thở phào nhẹ nhõm, sau đó bu lại quan sát Luc như thế nào.

“ Tránh Ra!” Minh Vũ quát sau đó lại nói tiếp

“ mau đun nước sôi, lấy nước sạch!”

Mấy tên tộc nhân nhìn thấy thủ lĩnh nỗi giận lớn tiếng thì ngay lập tức cụp đuôi nháo nhào làm việc. một số tên yếu tim thì mặt xanh không còn lá chuối.

Rất nhanh, hai túi nước lớn được mang tới, đồng thời nước nóng cũng được nấu, chừng 20 phút sau nước sẽ sôi.

Minh Vũ nhanh chóng dùng nước sạch rửa vết thương, vết thương có diện tích khá lớn, chiếc lỗ sâu hoắm, có thể nhìn thấy xương trắng bên trong.

Xương ống châm quả thận bị thủng một lổ, mảnh xương vỡ văng ra ngoài một khối, nhìn thấy thương thê như thế kia, Minh Vũ cũng thở dài. Bị thương nặng như thế này, nếu như có bình phục thì Luc sau này cũng khó có thể trở thành một chiến binh như lúc này được.

Minh Vũ thật không ngờ con cá sấu kia lại có sức sốc kiên cường đến như thế, nó đã bị thương rất nặng, đồng thời có tác dụng của chất gây tê cực mạnh, vậy mà vẫn có khả năng cắn trả một cú chí mạng.

Cũng nhờ xử lý vế thương từ trước, lúc này máu đã ngừng tuông trào, nhưng vẫn rỉ rỉ từng giọt giọt, mà Luc lúc này đã bất tỉnh từ lâu.

Minh Vũ tự mình xử lý vế thương cho Luc, đồng thời Melly đứng kế bên hắn cũng chỉ bảo xử lý vết thương hở như thế nào.

Đầu tiên hắn lấy nước sạch rửa sạch bùn đất trên chân Luc, sau đó lại tiếp tục rửa bằng nước ấm có pha một chút muối tinh. Làm như thế sẽ sát trùng vết thương.

Tiếp theo đó hắn lấy những mãnh vỡ xương bên trong vết thương, còn về dây gân bên trong có bị đứt thì hắn cũng không biết phải giải quyết làm sao, vấn đề này thuộc về chuyên môn y học, hắn không có một chút kiên thức chuyên sâu gì cả.

Làm sạch vết thương sau đó hắn phải may lại vết thương, công việc này cực kỳ kinh khủng, thịt xung quanh vết thương đã bầy nhầy một bãi, hắn phải dùng dao xử lý mớ thịt thừa ra rồi dùng dây khâu lại vết thương.

Rất mau bộ lạc có chất gây tê cực mạnh cái thứ này có thể cầm máu vết thương và gây tê một khoảng thời gian ngắn. nếu không dưới trình tự khêu vá vết thương kia, Luc đã chết vì mất máu quá nhiều.

Một giờ sau, vết thương mới được xử lý xong, cả người hắng cùng Melly ướt đẫm máu.

“ Vũ! Luc có có bị chết không?” khi cả hai củng ra ngoài Melly chợt hỏi.

Đối với Melly mà nói, một khi chiến đấu có người bị thương như thế này, bọn họ sẽ không do dự kết thúc tính mạng của đồng bạn, đó không phải là tàn nhẫn giết hại tộc nhân, mà cho họ sự giải thoát, chết sẽ không còn bị đau, sẽ không còn bị thống khổ nữa.

“ Luc sẽ sống!” Minh Vũ cố gắng trấn an Melly. Nhưng hắn biết, Luc phải qua cửa ải tối hôm nay, khi bị thương hệ thống miễn dịch và bạch cầu sẽ hoạt động mạnh mẽ, đồng thời sẽ bị sốt rất cao, nếu như có thuộc hạ sốt, hay thức gì đó có tác dụng hạ sốt sẽ có thêm một phần nắm chắc sinh mệnh của Luc trong lúc này.

Trong những giây phút như thế này, Minh Vũ mới cảm nhận được sực quý giá và cần thiết của thuốc trị bệnh, đó chính là vấn đề sống còn của cả một bộ lạc.

Minh Vũ quyết tâm, sau khi trở về hắn phải đến bộ lạc Đồ Sơn ở hồ Móng Gâu quyết tâm trao đổi thuốc trong tay bọn họ, cho dù phải lấy cái giá lớn để đánh đổi.

Mà là lúc này đám người Klu cũng đã trở về, bọn họ tốn hết sức chín trâu hai hổ mới mang ba con cá sấu trở về, đến lúc này máu trên người bọn chúng đã ngững chảy, bọn chúng đã chết không thể chết thêm lần nữa.

Hắn nhìn ba cái xác khổng lồ kia không khỏi cảm khái. Nếu không phải Luc quá ham chiến tích, sơ sẩy một giây lát, thì hôm nay là một ngày đại thắng.

“ Thủ Lĩnh! Luc có chết không?” Klu cũng hỏi một câu tương tựs Melly.

“ hẳn là sẽ không chết!” Minh Vũ cố gắng trấn an tộc nhân.

“ các ngươi thấy săn cá sấu như thế nào?” Minh Vũ ngay lập tức đánh hướng sang chuyện khác.

“ rất khác! Chúng rất mạnh, rất khỏe, cung tên khó bắn được!” Klu nói đầu tiên.

“ bọn chúng ham ăn, rất dễ bắt, giết chúng từ xa sẽ không bị thương, sẽ không chết!” Orc hời hợt nói, quả thật trong đầu tên này chỉ toàn nghĩ đến ăn ăn, săn thú cũng nghĩ tới thú tham ăn.

Nhưng tên này lại nói ngay vào trọng tâm, rằng cá sấu rất tham ăn.

Mấy tên đi săn lúc nãy cũng nói lên cách suy nghĩ của mình, sau một hồi náo động, Minh Vũ mới lên tiếng tổng kết.

Hắn nói từ điểm mạnh, điểm yếu, nơi da dày thịt béo, mũi tên khó xuyên qua, cũng như nơi nào da mềm yêu đuối nhất trên cơ thể cá sấu. hắn vừa nói vừa chỉ điểm ngay trên thâm thể những con cá sấu kia, làm cho những tộc nhân kia hiểu rõ hơn.

p/s: Đã chính thức nghĩ việc! thôi Toang rồi các đạo hữu à

Nguyên Thủy Thời Đại - một tác phẩm của Hoàng Kỳ Phương

bạn có thể bàn luận cùng chia sẽ thông tin bộ truyện tại đây. mong được sự ủng hộ của đọc giả.

Thân!!!

https://www.facebook.com/Nguy%C3%AAn-Th%E1%BB%A7y-Th%E1%BB%9Di-%C4%90%E1%BA%A1i-108535490628950/?modal=admin_todo_tour