Trường Học Phù Thủy Saran

Chương 1

Học viện phù thuỷ Saran

Tác giả : Hana :)

Thể loại: phép thuật, huyền bí, tình cảm, hiện đại,...

Tình trạng: on-going

Warning: ai biết đọc là ok

------------

Đôi lời tác giả:

Ta viết bộ này đơn giản vì sở thích bản thân nên có gì mọi người góp ý thêm nha. Văn phong của ta có lẽ cũng không trau chuốt, mượt mà cho lắm! Dù sao cũng cám ơn mọi người đã đọc và ủng hộ ta! 

Thanks~ :)

Hana

/////////:///////////

Cánh hồng màu đỏ rơi trên nền tuyết trắng...

Tiếng hét thảm thương hoà dần vào tuyết trắng

Yêu...?

Chương 1:

Song song với thế giới loài người là một thế giới huyền bí khác, người ta gọi  đó là hành tinh phù thuỷ. Nơi đây không thực sự hào nhoáng như vẻ bề ngoài, bởi lẽ, những cuộc chiến đẫm máu để lấn chiếm lãnh thổ  giữa phù thuỷ ánh sáng và phù thuỷ bíng tối vẫn liên tục diễn ra.

.Hành tinh của phù thuỷ chia làm hai đất nước, xứ Codi và Sarat. Codi là đất nước của các phù thuỷ ánh sáng, còn Sarat là của các phù thuỷ bóng tối. Lúc đó, đột nhiên xuất hiện một lời tiên tri của Dozyn Kogray, một vị pháp sư với biệt tài tiên tri thần sầu khó ai sánh bằng trong giới phù thuỷ:

" Ngày vầng trăng máu lộ diện, vị cứu tinh của giới phù thuỷ ánh sáng sẽ được sinh ra, mang trong mình dòng máu quý tộc của vua và hoàng hậu "

Hai người vừa mừng vừa lo, không biết con của họ có thể cứu đươcj Codi hay không, và mừng vì họ sắp có một đứa con bé nhỏ. 9 tháng mười ngày sau khi hoàng hậu mang bầu. Đêm hôm ấy, mặt trăng chuyển màu đỏ máu, các phù thuỷ bóng tối dưới sự chỉ huy của hoàng hậu Jodie Classmaron lục đục chuẩn bị vũ khí đánh bại nàng công chúa sắp chào đời kia. Khi kim đồng hồ chỉ đúng mười hai giờ, sinh linh mới chào đời kia bỗng nhiên bay lên không, từ người toả ra một vầng sáng bạc, đánh bay hết những phù thuỷ bóng tối. Về phía hoàng hậu Jodie Classmaron, do không thể giết được nên đành giam vào ngục. Khi đó, Dozyn Kogray lại đưa ra một lời tiên tri khác làm sôi sục giới phù thuỷ:

" 18 năm sau, cô công chúa bé nhỏ sẽ quay lại và tiêu diệt hoàng hậu Jodie"

Sau ngày đó, các phù thuỷ ánh sáng lại trở về những ngày vui tươi mà không phải lo âu, sầu muộn. Đức vua và hoàng hậu ra lệnh cho Jordan Kainey cô hầu thân cận của hai người đưa công chúa Vinyard Dolley về thế giới con người, đặt tên mới cho cô là Rose Anrina Venline

" Vinyard... Hãy luôn đeo sợi dây chuyền này con nhé, đừng bao giờ tháo nó ra, nó sẽ thay mẹ bảo vệ con đó con gái yêu quý! Mẹ yêu con!"

Câu nói ấy từ bé đến nay cứ văng vẳng mãi trong đầu cô công chúa nhỏ Vinyard dễ thương...

2 năm sau đó, đức vua lâm bệnh nặng qua đời, nữ hoàng Claire Roadster thay chồng lên trị vì đất nước

Khi cô công chúa nhỏ Vinyard sắp sang tuổi 17...

- Ôi tiểu thư, đừng quậy nữa cô ơi!-Jordan than vãn với Rose

Cô cười híp mí:

- Hê hê, vâng vâng!

- Oài, sắp đến sinh nhật 17 tuổi của công chúa rồi, nói thế nào đây huhu! Cơ mà lạ ghê, bên kia mình phải làm người hầu còng cả lưng ra, sang bên này phát chủ tịch tập đoàn thời trang Star đứng đầu thế giới! Haha, ông trời đúng là có mắt

- Nói gì thế ạ? Ahihi, nhưng xin lỗi cô nha, cháu nghe lén- Rose đứng ngay sau lưng Jordan, khuôn mặt lộ rõ vẻ hiếu kì

Jordan nghe vậy chỉ cười, cô biết rõ luôn tính công chúa rồi:

- Là thế này, tiểu thư biết không, phù thuỷ cũng tồn tại trên thế giới này đó, tiểu thư tin không? VÀ tiểu thư chính là một phù thuỷ!

- Ph...hù thuỷ sao ạ? -Rose mắt mở to

Jordan thở hắt ra, nói tiếp:

- Đúng! Khi mới ra đời, ba mẹ tiểu thư đã gửi người lên thế giới con người. Và...đã đến ngày tiểu thư trở về thế giới thật của mình rồi!

- Thật...thật không thể tin được! Vậy...ba mẹ ...

Ngắt lời Rose, Jordan nói:

- Ba tiểu thư đã mất, còn mẹ tiểu thư, bây giờ nếu gặp lại mẹ ,tiểu thư sẽ rất nguy hiểm...

Nhìn vẻ mặt của Jordan, Rose cũng không hỏi nữa mà hỏi:

- Vậy...bao h sẽ đi ạ?

- À, ngày mai! Tiểu thư chuẩn bị đồ đi ạ!