Vạn Giới Chí Tôn

Chương 70 : Cổ máy chiến tranh - Gaia

Một ngày sau khi đại quân Gondor xuất phát.

Trên tường thành cao vút hùng vĩ, có năm thân ảnh đang đứng cung kính khom người sau lưng một nam tử. "Gaia đại nhân, theo tin tức mà trinh thám mới nhận được thì Gondor đã xuất quân và đang trên đường đến Walan, không biết bọn chúng đang tính làm chuyện gì?"

Gaia - thống soái trẻ tuổi nhất và cũng là người cường đại nhất lịch sử Hathem, có thể tại những Đế quốc hùng mạnh cái tên Gaia này không đáng đặt vào mắt, hoặc chưa từng nghe qua. Nhưng các tiểu Vương quốc như Gondor, Hada, Gosus,... thì Gaia lại là một con quái vật hình người thực sự.

Trong vòng năm năm, Gaia đã dẫn binh tổng cộng hơn ba trăm lần, một con số có thể nói chỉ cần nghe cũng đủ choáng váng, những vị tướng bình thường, thậm chí là giỏi thì một năm cũng chỉ có thể đánh được bốn đến năm trận là quá nhiều. Vậy mà Gaia, thanh niên hơn năm mươi tuổi (do nó đạt được cấp độ trú nhan tại thời điểm còn là thanh niên, nên năm mươi tuổi hay một trăm tuổi thì cũng như nhau cả, đến cấp bậc sống thọ rồi thì ngàn năm, vài ngàn năm cũng được coi là còn trẻ) này lại chinh chiến sa trường đến ba trăm trận, đủ để nói về mặt kinh nghiệm hắn không thua bất kỳ lão tướng già đời nào cả.

Có điều chỉ từng đó thôi cũng chưa đủ đáng sợ để người đời tôn hắn lên làm "Cỗ máy chiến tranh", trong ba trăm trận đó chỉ trừ ra một trận duy nhất là hắn thiệt hại kha khá, còn tổng lại những trận chiến khác số binh lính do hắn dẫn dắt bị tiêu diệt không quá mười vạn. Hay nói cách khác mỗi lần ra quân chinh phạt, trung bình Gaia chỉ dùng ba trăm người hy sinh để đổi lấy chiến thắng, Cứ thử liên tưởng đến Vua Leonidas cùng 300 chiến binh sparta (mấy ae chưa xem phim này thì cứ search 300 chiến binh ấy, rất hay) tiêu diệt hàng vạn quân địch thì bạn mới chân chính hiểu được Gaia cường đại, đáng sợ đến mức nào.

Thực lực của Gaia hiện tại là Vũ Hoàng Thất Tinh đỉnh phong, tuy không tính là quá mạnh so với phần còn lại, nhưng bộ não chiến thuật gia mới là thứ làm nên tên tuổi "Cỗ máy chiến tranh" như bây giờ, biến thái,...biến thái đến cực điểm.

Tại Hathem, địa vị Gaia đôi khi còn cao hơn cả Quốc Vương, Gudo lần trước tham gia vào trận Walan chính là dụng ý của hắn, mặc dù có hơi vô sỉ khi mãnh tướng thế hệ trước lại đi vây giết hậu bối, tuy nhiên trong suy nghĩ của Gaia, thắng là thắng, thua là thua, chiến tranh coi trọng kết quả chứ không liên quan gì đến quá trình. Nếu Trường Thiên biết có một người như Gaia tồn tại thì chắc chắn hắn sẽ hô lên là "Ôi!!! Đồng đạo đây rồi!!"

Nghe viên tướng đứng sau báo cáo, vẻ mặt Gaia cũng chẳng có gì biến hóa cả, đôi mắt vẫn nhìn xa xăm như đang suy nghĩ vấn đề gì đó, lúc lâu sau hắn mới nhếch mép cười nhạt, âm thanh phiêu dật nhẹ nhàng theo từng cơn gió vang lên: "Thú vị!! Từ khi nào Gondor lại có nhân vật lợi hại như vậy!"

Năm người nghi hoặc, đối mắt nhìn nhau không hiểu ý của Gaia là gì, lúc này Gaia lại nói tiếp: "Không cần nghĩ nhiều làm gì, sau này gặp tự các ngươi sẽ hiểu, còn bây giờ thì tập trung toàn quân tiến đánh Hada!!"

Không đợi bọn họ bất ngờ, kinh hãi thì Gaia đã nghiêm mặt quát: "Cho các ngươi nửa ngày, nhanh chóng thi hành, nếu không xong thì đem đầu đến gặp ta. Còn nữa, truyền lệnh cho Hiudas cùng Hiudan dẫn năm vạn quân đến Walan đón tiếp đại quân Gondor, nhớ kỹ, đánh cầm chân không cần khiêu khích, cố thủ càng lâu càng tốt!!"

Năm đại tướng cấp bậc Vũ Hoàng không hề thua kém Gaia, thế mà khi nghe tiếng quát cùng những lời cảnh cáo từ hắn lại run lên bần bật, vội vàng vâng dạ cáo lui rồi tất cả chia nhau đi điều động binh lính.

Đến khi thân ảnh bọn họ biến mất khỏi tường thành thì Gaia mới ngưng trọng mở miệng: "Gudo!! Ngươi đoán xem có phải là người lần trước cứu Erina không?"

"Hừ!! Ta làm sao biết được, theo như lời ngươi nói thì kẻ xúi giục Gondor chắc hẳn là giỏi về chiến thuật và mưu trí, còn tiểu tử kia ta chỉ nhớ được hắn chính là quái vật. Qua cuộc đối thoại giữa hắn và Erina thì chắc chắn hai bên chưa hề quen biết từ trước đó, điều này ta có thể cam đoan!"

"Ta lại nghĩ tám phần chắc chắn là người đó!! Có như vậy thì trò chơi mới hấp dẫn được chứ!!"

Nhìn FQyixEkO nụ cười thâm sâu của Gaia mà Gudo giật mình, "đúng là hai tên điên" hắn thầm nghĩ rồi không thèm để ý nữa, nói đúng hơn là không dám để ý. Cuộc chiến của hai kẻ biến thái này chỉ có ngu mới xen vào.

Gaia phất tay ra lệnh: "Được rồi, chuẩn bị đi, chúng ta qua Hada chờ vị bằng hữu xa lạ kia thôi!!"

Gudo không chút chần chừ, chắp tay cúi đầu rồi biến mất tại chỗ, mặc dù cách nói chuyện của hắn không chút gì gọi là cung kính, tuy nhiên mệnh lệnh từ Gaia thì hắn vẫn luôn chấp hành vô điều kiện.

"Đã lâu không có đối thủ!! Hy vọng ngươi đừng làm ta thất vọng!!!" Vẻ mặt Gaia đột nhiên trở nên buồn bã.

Sống ở đời.

Không cầu danh lợi, không cầu địa vị, không cầu được nổi tiếng.

Chỉ cầu người hiểu, chỉ cầu đối thủ, chỉ cầu được thống khoái.

Sống ở đời.

Không cầu được thành toàn, hoàn hảo cả đời.

Chỉ cầu một lần gục ngã rồi đứng lên và nói rằng: "Ta chưa thua!!!"

Thở dài cô độc: "Trên thế gian, ai hiểu được ta!!"

Gaia là một người như vậy, hắn vừa khác lại vừa giống với Trường Thiên, và có lẽ điều này chỉ đến khi hai người chạm mặt mới có thể hiểu được nhau.

Chiến dịch lần này, ba nước Gondor, Hathem cùng Hada đều là con cờ thí mạng của Kim Phượng Đế quốc, một khi vào vùng chiến sự, thiệt hại sẽ khó tránh khỏi, vấn đề là ngươi biết tận dụng những thiệt hại đó như thế nào, nếu tốt thì có thể nhận lại được chút lợi ích bù vào chỗ thiệt hại đã mất.

Mục đích của Trường Thiên tấn công hai nước này chính là biến cả hai trở thành con tốt cho Gondor lợi dụng, nếu có thiệt hại thì Hathem và Hada sẽ chịu tất cả, còn thành quả thu được thì Gondor sẽ chiếm hết, mạnh được yếu thua được thể hiện cực kỳ rõ ràng trên mặt trận này.

Bởi vậy Gaia lại dùng thế gậy ông đập lưng ông, hắn cho quân tiến đánh Hada trước sau đó di chuyển thẳng vào vùng chiến sự, ở nơi đó Gondor có muốn tiếp tục kế hoạch ban đầu cũng không được nữa. Để cẩn thận Gaia còn phái ra hai đại tướng Hiudas và Hiudan đi chặn đường Gondor, mục đích thiết yếu là để câu giờ giúp đại quân Hathem đủ thời gian triệt hạ Hada.

Có thể hiểu đơn giản, trên một bàn cờ Vua có ba con Tốt thi nhau chạy đến tận cuối trận địa đối phương, người nào đến trước liền hóa Tướng, không còn kiếp sống của một con Tốt nữa. Vấn đề mấu chốt ở đây chính là thực lực, có Trường Thiên hậu thuẫn, Hathem không phải đối thủ của Gondor, tương tự như vậy, Hada chắc chắn sẽ chịu cúi đầu trước Gaia.

Đến giữa trưa thì đại quân Hathem đã tập hợp đủ, trước đó hai giờ Hiudas cùng Hiudan đã dẫn binh với tốc độ nhanh nhất tiến về cứ điểm Walan.

Trăm vạn đại quân xếp hàng chỉnh tề, chờ đợi hiệu lệnh của Gaia.

Hống!!!

Trên không trung một tiếng gầm vang trời phát ra làm binh sĩ phía dưới hô hào phấn chấn, bởi vì họ biết rằng Gaia đã đến. Một cái bóng đen khổng lồ phủ xuống mặt đất bên dưới, Rồng!!! Không đơn giản là bầy rồng của Thiên Long quân đoàn, con rồng này to lớn đến mức đủ để chở hơn trăm người mà vẫn cảm thấy rộng.

Đôi mắt rắn màu vàng nhạt ẩn chứa sát khí như ẩn như hiện, cái mõm đầy răng nanh sắc bén luôn có hơi nóng phả ra không ngừng, trên lưng nó lúc này chỉ có duy nhất một người đang đứng, và cũng là người duy nhất khiến nó quỳ phục - Gaia.

Một thân chiến giáp màu đen từ đầu đến chân, cái nón có hình đầu rồng trông rất sống động, cộng với thanh trường đao không khác gì Thanh Long Yển Nguyệt đao của Quan Vũ biến Gaia thành kỵ sĩ rồng chân chính, ngầu đến không thể ngầu hơn được.

Hắn không nói gì chỉ nâng thanh đao chỉ về phía trước, đồng thời con rồng dưới chân cũng gầm lên vang dội báo hiệu chiến tranh chính thức được nổ ra. Trăm vạn đại quân ầm ầm di chuyển theo hiệu lệnh, cây cối ven đường đều bị những con thú to lớn nhìn giống tê giác ủi cho gãy đổ hết, tạo ra một con đường rộng rãi.

Trường Thiên bên kia không hề hay biết sự tình đang xảy ra ở Hathem, hắn đang từng bước thong thả tiến vào cạm bẫy của Gaia bày ra, nếu không nhanh chóng chắc chắn kế hoạch ban đầu sẽ đổ vỡ. Cuộc chạy đua về thời gian chính thức được bắt đầu.